Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 10:38 AM (GMT+7)

Chiêu lừa "chạy" vào trường công an của một "nữ quái"

authorXuân Lực Thứ Ba, ngày 05/01/2016 09:39 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 5.1, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đang mở rộng điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản, với thủ đoạn lừa chạy suất học ở trường công an.

   

Bị can trong vụ án này là Bùi Thị Nga (34 tuổi, trú tại phường Xuân Phương, Nam Từ Liêm).

 chieu lua "chay" vao truong cong an cua mot "nu quai" hinh anh 1

“Nữ quái” Bùi Thị Nga.

Theo điều tra, vào đầu năm 2014, Nga nhận 350 triệu đồng của anh Nguyễn Lương Bằng (ở huyện Thạch Thất, Hà Nội) và hứa hẹn sẽ “chạy” cho con trai anh này vào học trong trường công an.

Để bị hại tin tưởng giao tiền, Nga tự quảng cáo với anh Bằng rằng mình đang làm tại một ngân hàng và có nhiều mối quan hệ có thể lo cho con anh Bằng vào trường công an. Nga còn khoe đã “chạy” thành công cho nhiều trường hợp.

Sau khi thống nhất số tiền “chạy” trường là 350 triệu đồng, Nga không đòi anh Bằng đưa toàn bộ số tiền mà chia thành 2 đợt. Nga nói với anh Bằng, đợt đầu đưa trước 200 triệu đồng để Nga lo việc, phần còn lại sẽ thanh toán khi con trai anh Bằng học hết một học kỳ.

Tin lời Nga nên khi con trai đang hoàn tất hồ sơ thi vào trường công an, anh Bằng đã đưa cho Nga 200 triệu đồng. Tuy nhiên, khi con trai anh Bằng còn chưa thấy trúng tuyển, Nga đã yêu cầu anh Bằng nộp thêm 150 triệu đồng với lý do hoàn thành nốt các thủ tục nhập học.

Nộp đủ tiền như giao hẹn nhưng không thấy thông tin con mình trúng tuyển, anh Bằng tìm đến nhà Nga thuê trọ đòi tiền thì đối tượng này trốn tránh. Sự việc được anh Bằng trình báo tới cơ quan công an.

Tiếp nhận thông tin, Công an quận Nam Từ Liêm đã vào cuộc điều tra, thu thập tài liệu.

Tại cơ quan điều tra, "nữ quái" Nga thú nhận không có khả năng cũng như mối quan hệ để “chạy” suất học ở trường công an. Số tiền chiếm đoạt của anh Bằng, Nga đã chi tiêu hết.

Hiện Công an quận Nam Từ Liêm đã khởi tố Nga về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan đến thông tin ông Đ.B.M - Hiệu trưởng Trường Phổ thông...
Không thể chịu được những cơn “vật” ma túy, cô bé 13 tuổi đã phải...
Nhớ lại trước kia đã từng bị đuổi đánh nên khi thấy Thành, Nguyễn...