Thứ Hai, ngày 23/07/2018 19:06 PM (GMT+7)

Chiêu "thụt két" của nữ trưởng phòng Chi cục Kiểm lâm

authorĐặng Trung Kiên Thứ Hai, ngày 29/05/2017 16:07 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chi cục Kiểm lâm Gia Lai thuê BQL rừng phòng hộ Bắc Biển Hồ xây dựng hiện trường diễn tập chữa cháy rừng với số tiền hơn 123 triệu đồng, nhưng sau khi thanh toán cho bên B, bà trưởng phòng của Chi cục đã lấy lại… hơn 113 triệu đồng.

   

Ngày 29.5, ông Ngô Ngọc Sinh - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Gia Lai - cho biết đã chỉ đạo cơ quan chức năng chuyển hồ sơ cho Cơ quan CSĐT Công an tỉnh để điều tra, làm rõ việc bà Nguyễn Thị Kim Hương - Trưởng phòng Quản lý bảo vệ rừng và Bảo tồn thiên nhiên, Chi cục Kiểm lâm tỉnh – có dấu hiệu tham ô.

 chieu "thut ket" cua nu truong phong chi cuc kiem lam hinh anh 1

Cơ quan chức năng nhận định bà Hương có dấu hiệu tham nhũng 113 triệu đồng 

Theo kết luận ngày 15.5.2017 của Thanh tra tỉnh Gia Lai, năm 2016 Chi cục Kiểm lâm Gia Lai có hợp đồng thuê Ban Quản lý rừng phòng hộ (BQLRPH) Bắc Biển Hồ xây dựng hiện trường diễn tập chữa cháy rừng và cung cấp hàng hóa, dịch vụ liên quan đến công tác phòng chống cháy rừng với số tiền hơn 123 triệu đồng.

Ngày 3.1.2017, được Chi cục Kiểm lâm Gia Lai thanh toán, BQLRPH Bắc Biển Hồ đã rút tiền mặt về nhập quỹ. Nhưng cùng thời điểm, có ông Nguyễn Công Duyên là cán bộ Phòng Quản lý bảo vệ rừng và Bảo tồn thiên nhiên đến BQLRPH Bắc Biển Hồ nhận lại toàn bộ số tiền trên. Sau khi đưa 10 triệu đồng cho 2 nhân viên BQLRPH Bắc Biển Hồ, ông Duyên mang hơn 113 triệu đồng về đưa cho bà Nguyễn Thị Kim Hương. Theo giải thích của 2 nhân viên BQLRPH Bắc Biển Hồ, họ nhận 10 triệu đồng để thuê người chặt cành và thu gom vật liệu cháy, còn các nội dung khác của hợp đồng nói trên không được thực hiện.

Làm việc với cơ quan chức năng, bà Hương giải thích số tiền trên là do cá nhân bà cho ông Nguyễn Đức – Trưởng BQLRPH Bắc Biển Hồ - mượn để thực hiện hợp đồng, khi BQLRPH Bắc Biển Hồ được thanh toán thì bà lấy lại. Tuy nhiên ông Đức không thừa nhận, đồng thời khẳng định chỉ có 2 viên chức của BQL trực tiếp thực hiện hợp đồng, được thanh toán 10 triệu đồng. Do vậy Thanh tra tỉnh Gia Lai nhận định “có dấu hiệu bà Nguyễn Thị Kim Hương đã lợi dụng việc thực hiện hợp đồng công việc với BQL để chiếm đoạt số tiền hơn 113 triệu đồng”.

Xem bình luận
Rồi chuyện đâu lại vào đấy.
Bình luận có 0 phản hồi
Tham nhũng rồi, lâu lắm mới thấy GiaLai phát hiện.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Tối 20.7, Đoàn liên ngành văn hóa xã hội (Đoàn 2) kết hợp cùng các...
Trong khi cô nhân tình ung dung ngồi trong xe thì bên ngoài, người...
Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Giang Vũ Văn Sử khẳng định ông và 2 cấp phó...