Thứ Sáu, ngày 18/10/2019 06:23 AM (GMT+7)

Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Hải Dương mất chức vì... quan hệ bất chính

authorPV Thứ Năm, ngày 25/10/2018 14:07 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên quan đến thông tin cho rằng Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương có quan hệ bất chính với nhân viên trong cơ quan, nhà chức trách đã làm rõ và có những biện pháp xử lý đối với cá nhân vị chủ tịch này.

   

Cụ thể, thời gian vừa qua, dư luận địa phương lan truyền thông tin ông Nguyễn Văn Thoan – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương - có quan hệ bất chính với nhân viên cấp dưới trong cơ quan. Các đơn vị liên quan đã vào cuộc làm rõ vấn đề.

Ngày 7.8, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Hải Dương họp kỳ thứ 27 xem xét kết luận một số cuộc kiểm tra, giám sát. Trong đó có việc giải quyết tố cáo đối với ông Nguyễn Văn Thoan.

Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Hải Dương kết luận, ông Thoan thiếu gương mẫu trong tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống, có quan hệ tình cảm nam nữ ngoài vợ chồng với nhân viên cấp dưới, vi phạm thuần phong mỹ tục, chuẩn mực đạo đức gia đình và xã hội, phẩm chất đạo đức của cán bộ, đảng viên theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII)…..

Vi phạm của ông Thoan gây dư luận xấu trong xã hội, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, uy tín của bản thân, tổ chức đảng, cơ quan và phong trào hoạt động của hội, đến mức phải áp dụng hình thức kỷ luật nghiêm khắc. Do đó, UBKT Tỉnh ủy đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Thoan theo thẩm quyền.

Đến ngày 5.9, Ban Thường vụ Tỉnh ủy quyết định thi hành kỷ luật ông Thoan bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng. Việc cách chức UV BCH Hội Chữ thập đỏ tỉnh đồng nghĩa việc ông Thoan mất chức ở đơn vị này. Tuy nhiên, ông Thoan đã có đơn xin nghỉ việc từ ngày 1.11.2018.

Thông tin mới nhất từ Ban Thường vụ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, cơ quan này đã ra Quyết định cách chức Ủy viên Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương khóa X nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với ông Thoan với những vi phạm của ông này trong đạo đức, lối sống cũng như vi phạm Quy định số 47 của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm; vi phạm Luật Hôn nhân và gia đình; vi phạm Quy chế của cơ quan Hội Chữ thập đỏ.

Trước đó, ngày 7.4.2016, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã ký quyết định số 264/QĐ-TƯHCTĐ bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Thoan - Trưởng phòng Văn hóa-Xã hội, Văn phòng UBND tỉnh giữ chức Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương khóa IX nhiệm kỳ 5 năm (2011-2016).

Tháng 11.2016, tại Đại hội Đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2016-2021, ông Nguyễn Văn Thoan tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tối 16/10, Công an Hải Phòng đã chính thức thông tin về việc bắt...
Liên quan vụ ca sĩ Nhật Kim Anh trình báo bị trộm dùng xà beng cạy...
Ngày 17/10, nguồn tin của phóng viên cho hay, Công an TP.HCM đang...