Thứ Năm, ngày 17/01/2019 17:59 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 30/01/2016 09:17 AM (GMT+7)

Chủ tịch UBND TP.Buôn Ma Thuột thua kiện

Cho rằng quyết định thanh tra trường nơi mình công tác của Chủ tịch UBND TP.Buôn Ma Thuột là sai, hiệu trưởng trường này đã khởi kiện ra tòa.

   

Chiều 29.1, TAND tỉnh Đắk Lắk mở phiên xử phúc thẩm vụ án hành, chính tuyên hủy quyết định số 4662/QĐ - UBND ngày 5.8.2013 của Chủ tịch UBND TP.Buôn Ma Thuột.

Theo nội dung vụ việc, năm 2013, Trường tiểu học dân lập Nguyễn Bỉnh Khiêm lập tờ trình gửi Phòng GD&ĐT TP.Buôn Ma Thuột xin chuyển đổi mô hình hoạt động sang tư thục. Trong đó, trường đã có báo cáo kiểm toán của đơn vị độc lập.

Đến ngày 5.8.2014, Chủ tịch UBND TP.Buôn Ma Thuột ra quyết định thanh tra hoạt động tài chính đối với trường. Cho rằng quyết định thanh tra là trái pháp luật, ông Nguyễn Đình Long (Hiệu trưởng Trường tiểu học dân lập Nguyễn Bỉnh Khiêm) đã khởi kiện quyết định hành chính ra TAND TP.Buôn Ma Thuột.

Tại phiên tòa sơ thẩm, HĐXX đã quyết định đình chỉ vụ án với lý do ông Long không phải là người đại diện theo pháp luật của trường.

Tuy nhiên, HĐXX cấp phúc thẩm TAND tỉnh Đắk Lắk khẳng định, ông Long là người đại diện theo pháp luật của Trường tiểu học dân lập Nguyễn Bỉnh Khiêm.

HĐXX cũng nhận định Trường tiểu học dân lập Nguyễn Bỉnh Khiêm là cơ sở giáo dục ngoài công lập, không phải là bộ phận chuyên môn thuộc UBND TP.Buôn Ma Thuột. Từ đó, Chủ tịch UBND TP ra quyết định thanh tra hoạt động tài chính là vi phạm luật thanh tra.

Do vậy, HĐXX đã tuyên hủy quyết định số 4662, buộc bị đơn nộp tiền án phí cho nguyên đơn.

Theo Tây Nguyên (Zing)
Xem bình luận
Chủ tịch ký quyết định là do cơ quan Thanh tra tham mưu
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Đi chơi về chưa thấy mẹ nấu cơm nên Đức đã dùng tay đấm...
Ngày 16.1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết, đã bắt...
Sáng nay (17.1), Công an tỉnh Đồng Nai tiếp tục tổ chức khám...