Thứ Hai, ngày 25/06/2018 04:04 AM (GMT+7)

Chủ tiệm vàng kiện người đổi vé độc đắc

author Thanh Tùng/Pháp luật TP.HCM Thứ Năm, ngày 16/07/2015 09:15 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nguyên đơn cho rằng bị đơn phải trả lại ông hơn 1,3 tỷ đồng vì có sự nhầm lẫn của nhân viên khi đi giao dịch.

   

Mới đây TAND TP.Vũng Tàu (Bà Rịa-Vũng Tàu) đã thụ lý vụ ông Lưu Tiến Bình (chủ tiệm vàng Kim Bình tại phường Tam Thắng, TP.Vũng Tàu) yêu cầu ông Nguyễn Bùi trả cho mình hơn 1,3 tỷ đồng. Đây là vụ việc từng gây xôn xao dư luận hồi đầu năm xoay quanh tranh cãi giữa việc tờ vé số của ông Bùi trúng hay không trúng giải độc đắc 1,5 tỷ đồng.

Theo đơn khởi kiện của ông Bình, sáng 22.12.2014, ông nghe điện thoại của nhân viên báo là có người muốn đổi số trúng giải đặc biệt. Nhân viên đòi hoa hồng 10 triệu đồng nhưng người đổi số chỉ chịu hoa hồng là 3,5 triệu đồng. Nghe nhân viên báo xong, ông đồng ý. Sau đó ông về nhà lấy 1 tỷ 350 triệu đồng mang ra tiệm vàng đưa cho nhân viên đi giao dịch. Nhân viên mang về cho ông tờ vé số mang số 347921 (đài Tiền Giang phát hành ngày 21.12.2014), mặt sau có chữ ký của ông Bùi và số CMND của ông do con ông viết.

 chu tiem vang kien nguoi doi ve doc dac hinh anh 1
Ông Nguyễn Bùi cho rằng mình không giao dịch với ông Bình. Ảnh: T.Tùng

Ông Bình đưa tờ vé số cho nhân viên khác đến Công ty Xổ số kiến thiết Tiền Giang để nhận giải thì được biết là không trúng, số trúng là 349721. Sau đó, ông cùng nhân viên thông báo cho ông Bùi biết nhưng ông Bùi không công nhận chữ ký trên tờ vé số là của ông. Vì thế, ông Bình khởi kiện yêu cầu tòa tuyên buộc ông Bùi trả lại số tiền đã giao vì có sự nhầm lẫn của nhân viên.

Theo diễn biến sự việc, sau khi ông Bùi không đồng ý trả tiền thì ông Bình có đơn tố cáo ông Bùi chiếm giữ trái phép tài sản. Qua xác minh, ngày 15.5, Công an TP.Vũng Tàu chuyển hồ sơ theo thẩm quyền cho TAND cùng cấp đề nghị giải quyết theo thủ tục dân sự. Công an cho rằng tờ vé số có chữ ký của ông Bùi và số CMND của ông (do con ông Bùi viết) là vé số không trúng giải. Do sự nhầm lẫn giữa ông Bùi và nhân viên của ông Bình dẫn đến việc giao nhận số tiền trên. Công an đã ra thông báo cho ông Bùi trả lại tiền nhưng ông Bùi không thực hiện. Từ đó, ngày 13.5, Công an, VKSND, TAND TP.Vũng Tàu họp bàn và thống nhất quan điểm chuyển vụ việc đến tòa.

Sau khi biết mình bị kiện, ông Bùi đã gửi ý kiến đến tòa khẳng định ông không đồng ý với yêu cầu của ông Bình. Bởi trước sau ông chỉ giao dịch với nhân viên ông Bình chứ chưa bao giờ liên hệ trực tiếp với ông Bình. Cạnh đó, ông cho rằng giao dịch mua-bán tờ vé số giữa ông và nhân viên ông Bình đã hoàn thành từ thời điểm bên bán đã nhận được tiền, bên mua nhận tờ vé số sau khi đã kiểm tra xem xét.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều giáo viên tại trường học ở Thừa Thiên-Huế có cô giáo bị hiếp...
Lãnh đạo tỉnh ủy Đắk Lắk yêu cầu cơ quan chức năng xác minh thông...
Theo một cán bộ công tác lâu năm tại huyện Krông Ana (Đắk Lắk), từ...