Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 04:42 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 13/05/2016 15:17 PM (GMT+7)

Chủ vũ trường sa lưới sau 3 năm trốn truy nã

Khi đang ẩn náu tại một nhà trọ ở tỉnh Lâm Đồng, chủ vũ trường ở Sóc Trăng bị bắt sau 3 năm bị truy nã.

   

Ngày 13.5, nguồn tin từ cơ quan chức năng ở Sóc Trăng cho biết, Lê Trung Hiếu (còn gọi Tùng "Ba Thay", ngụ TP.Sóc Trăng) đã bị công an bắt khi đang trốn tại một nhà trọ ở huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng.

Hai năm trước, Hiếu bị truy nã về hành vi Cho vay lãi nặng và Cưỡng đoạt tài sản. Hiếu bị Công an huyện Cát Tiên bắt vài ngày trước và di lý về Sóc Trăng. Hiếu đang trong thời hạn tạm giữ tại cơ quan điều tra" - một cán bộ có trách nhiệm nói.

Theo hồ sơ của các cơ quan tố tụng tại Sóc Trăng, vợ chồng Hiếu - Mã Hóa Kim làm chủ vũ trường tại Sóc Trăng, cho nhiều người ở thành phố này vay tiền với lãi suất 30% mỗi tháng. Đám đàn em được phân công đi thu tiền lãi hàng ngày.

 chu vu truong sa luoi sau 3 nam tron truy na hinh anh 1

Ảnh minh họa.

Khi bị hại không có tiền trả lãi, vợ chồng Kim kêu đàn em chở đến bãi giữ xe ở phường 8 hoặc vũ trường 168 ở phường 7 (TP.Sóc Trăng) để buộc con nợ nhập lãi vào vốn vay. Ai không làm theo, họ xuống tận nhà mắng chửi, hăm dọa và buộc ký nhận vào tờ biên nhận nợ mới.

Trịnh Minh Tâm, Lê Hoàng Sỹ Đan, Nguyễn Hồng Ngân, Danh Thị Bé Hoa, Bùi Thanh Liêm, Trịnh Trịnh Văn Lành (tự Nhí Ba Đao), Nguyễn Văn Sóc… được cho là giúp sức vợ chồng Kim dùng vũ lực đe dọa nhằm chiếm đoạt tài sản của người vay.

Thống kê sổ sách thu được tại nhà Kim cùng đồng bọn, cơ quan điều tra xác định, vợ chồng chủ vũ trường cho vay lãi nặng đối với 130 người nhưng mới làm rõ được 92 trường hợp. Những người còn lại nhà chức trách không tìm được bị hại hoặc các bị can không biết nhà nạn nhân vì họ trực tiếp đến bãi giữ xe của Kim vay tiền và đóng lãi.

Sau khi Kim với 10 đồng phạm bị bắt vào tháng 5/2013, Hiếu và Sóc bỏ trốn. Một năm trước Sóc ra đầu thú. Tháng 9/2015, Sóc bị TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên 13 năm tù vì tội Cưỡng đoạt tài sản và Cho vay lãi nặng.

Với 2 tội này, tháng 5.2014, TAND tỉnh Sóc Trăng phạt Kim 17 năm tù. 10 bị cáo còn lại bị phạt từ 6 tháng đến 15 năm tù. Kim sau đó kháng cáo kêu oan nhưng HĐXX phúc thẩm không chấp nhận và tuyên y án sơ thẩm.

Theo Việt Tường (Zing)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan cái chết bất thường của nữ kế toán 6 năm trước, cơ quan...
Sáng 24/5, ngày xét xử thứ 8 vụ chạy thận khiến 9 người tử vong...
Liên quan đến clip đánh ghen dã man lan truyền trên mạng xã hội tại...