Thứ Bảy, ngày 23/02/2019 07:35 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 13/02/2019 19:41 PM (GMT+7)

Chưa khởi tố nghi can khai sát hại nữ sinh viên ở Điện Biên

Đến thời điểm này Cơ quan Cảnh sát điều tra vẫn chưa khởi tố bị can đối với Vương Văn Hùng - đối tượng khai đã sát hại nữ sinh viên Cao Mỹ Duyên ở Đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, vì vụ án còn có nhiều tình tiết phức tạp cần làm rõ, trong khi lời khai đối tượng rất mâu thuẫn.

   

Cách đây ít phút, trao đổi với phóng viên báo Bảo vệ pháp luật, đại diện của VKSND tỉnh Điện Biên cho biết cơ quan này vẫn chưa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối Vương Văn Hùng, SN 1984, HKTT thị trấn Tuần Giáo, tạm trú tại Tổ 25, phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ (Điện Biên) như một số tờ báo đăng tin.

Cho đến thời điểm này,  Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên mới chỉ ra quyết định tạm giữ hình sự đối với đối tượng Vương Văn Hùng, dù Hùng đã khai nhận hành vi sát hại nữ sinh viên Cao Mỹ Duyên, SN 1997 ở đội 5, xã Thanh Hưng huyện Điện Biên.

 chua khoi to nghi can khai sat hai nu sinh vien o dien bien hinh anh 1

Đến thời điểm này VKSND tỉnh Điện Biên chưa phê chuẩn Quyết định bắt giữ Vương Văn Hùng. Đối tượng này đang bị tạm giữ hình sự.

Được biết, lời khai của đối tượng Vương Văn Hùng đến thời điểm này có rất nhiều mâu thuẫn, bất nhất, mâu thuẫn với kết quả khám nghiệm và hiện trường vụ án.

Lúc bị bắt, Vương Văn Hùng khai báo nhỏ giọt, thậm chí còn giở trò bài "cùn" im lặng. Tuy nhiên trước những chứng cứ và lập luận sắc bén của các điều tra viên, bước đầu với đối tượng này đã khai nhận hành vi sát hại nữ sinh viên Cao Mỹ Duyên.

Từ lời khai của Vương Văn Hùng, Cơ quan điều tra đã tiến hành triệu tập vợ chồng cậu mợ của Hùng là Vương Văn Nghĩa lên làm việc và tiến hành khám nhà ông bà này ở xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên. Qua qua khám nhà, lực lượng Công an đã thu giữ được nhiều vật chứng quan trọng, như: Giấy tờ xe, thẻ ATM, sim điện thoại của Cao Mỹ Duyên.

Về thông tin cơ quan điều tra đã khởi tố một đối tượng khác tên là Trần Văn Công ở xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên là không chính xác. Người đàn ông này đang sở hữu một chiếc xe tải, nhà gần hiện trường vụ án, đồng thời là người họ hàng với chủ căn nhà không có người ở nơi phát hiện thi thể của Cao Mỹ Duyên. Chính vợ ông ta phát hiện xác nạn nhân.

 chua khoi to nghi can khai sat hai nu sinh vien o dien bien hinh anh 2

Mặc dù thu được nhiều vật chứng quan trọng nhưng lời khai Vương Văn Hùng có rất nhiều mâu thuẫn.

Đáng chú ý, qua khám nghiệm, cơ quan chức năng thu được mẫu máu trên thùng xe của ông ta Trung với mẫu máu của nạn nhân. Tuy nhiên đến thời điểm này, Cơ quan điều tra mới chỉ mời triệu tập ông Công đến làm việc chứ không khởi tố bị can và bắt giữ như một số tờ báo đã đưa.

Chiều nay 13/2, Ban chuyên án đã họp cùng với các cơ quan chức năng. Ban chuyên án nhận định đây là vụ một vụ án rất phức tạp, đối tượng ranh ma, xảo quyệt, xuất hiện nhiều tình tiết mới cần được làm rõ.

Cho đến thời điểm này, Viện khoa học hình sự Bộ Công an cũng chưa có kết luận chính thức về các mẫu giám định sinh học từ tử thi nạn nhân Cao Mỹ Duyên. Chính vì vậy một số tờ báo đặc biệt là mạng xã hội thông tin về việc nạn nhân cao Mỹ Duyên bị nhiều đối tượng xâm hại là chưa có cơ sở.

 chua khoi to nghi can khai sat hai nu sinh vien o dien bien hinh anh 3

 chua khoi to nghi can khai sat hai nu sinh vien o dien bien hinh anh 4

Chiều hôm qua 12/, Đại tá Tráng A Tủa, Phó Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên trả lời một số cơ quan báo chí cũng khẳng định chưa có cơ sở khẳng định nữ sinh viên Cao Mỹ Duyên bị nhiều đối tượng xâm hại.

Với tinh thần kiên quyết tấn công tội phạm, Công an tỉnh Điện Biên và các đơn vị chức năng đang khẩn trương điều tra, xác minh, đấu tranh làm sáng tỏ vụ án, bắt giữ được hung thủ, đảm bảo khách quan, thận trọng, đúng người đúng tội, không bỏ lọt tội phạm, nhưng cũng không bắt oan người ngay.

Trước những thông tin trái chiều trên các trang mạng xã hội và các phương tiện thông tin đại chúng trong thời gian qua, Công an tỉnh Điện Biên đã có những thông tin chính thống về vụ án trên để tránh gây hoang mang dư luận và bức xúc trong quần chúng nhân dân. Đề nghị người dân cần tiếp nhận thông tin có chọn lọc để tránh bị các đối tượng xấu lợi dụng, xuyên tạc gây bất ổn trong dư luận xã hội.

Theo Đại Việt (BVPL)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khoảng 30 phút sau khi dẫn khách vào vui vẻ, người phụ nữ lớn tuổi...
Trong quá trình phục vụ, D được nhiều khách đặt vấn đề mua dâm nên...
Vì một lời hô “bắt cóc trẻ em”, người đàn ông dẫn con đi chơi công...