Thứ Hai, ngày 10/12/2018 06:56 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 31/05/2017 06:00 AM (GMT+7)

Chuẩn bị xét xử lại vụ Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga

Sau một thời gian trả hồ sơ điều tra bổ sung, TAND TP.HCM vừa lên lịch xét xử lại vụ án Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga (30 tuổi, ngụ TP Hà Nội) và bạn Nguyễn Đức Thuỳ Dung (28 tuổi, ngụ TP.HCM) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

   

Theo đó, vụ án sẽ được tòa án đưa ra xét xử vào ngày 22.6 tới.

 chuan bi xet xu lai vu hoa hau truong ho phuong nga hinh anh 1

Hai bị cáo Nga và Dung tại phiên tòa xét xử trước đó.

Như tin đã đưa, thông qua mạng xã hội Facebook, năm 2009, Hoa hậu Phương Nga quen ông Cao Toàn Mỹ (40 tuổi, ngụ quận 3, TP.HCM, giám đốc một công ty có trụ sở tại TP.HCM).

Quá trình quen biết, Nga nói với ông Mỹ là có mối quan hệ tốt và uy tín với nhiều người trong giới địa ốc có thể mua nhà với giá rẻ. Ông Mỹ tin lời nên đã nhiều lần đưa tiền cho Nga và Dung trên 16,5 tỷ đồng.

Sau đó, Nga và Dung đã làm giấy tờ mua bán giả đưa cho ông Mỹ để làm tin. Sau thời gian chờ Nga làm giấy sang tên nhà như đã hứa nhưng không thấy, ông Mỹ trực tiếp đi tìm hiểu thì mới biết mình bị lừa.

Ông Mỹ đã yêu cầu Nga và Dung trả lại số tiền trên nhưng cả hai không nghe điện thoại, tin nhắn và cố tình trốn tránh. Vì vậy, đầu tháng 4.2014, ông Mỹ đã làm đơn tố cáo ra công an.

Trước đó vụ án từng được tòa án đưa ra xét xử nhưng tại tòa lời khai giữa bị cáo và bị hại bất nhất, mâu thuẫn.

Nga và Dung thì khai giữa Nga và ông Cao Toàn Mỹ có quan hệ tình cảm. Số tiền 16,5 tỷ đồng là "hợp đồng tình cảm, tình dục" hai bên ký kết với nhau.

Còn ông Mỹ thì không thừa nhận có quan hệ tình cảm với Nga nhưng không lý giải được vì sao trước khi ông tố cáo, Nga từng nộp đơn tố cáo ông này vi phạm chế độ hôn nhân một vợ, một chồng nhưng sau đó bị thuyết phục nên rút đơn...

Trước nhiều lời khai bất nhất giữa các bị cáo và bị hại, HĐXX đã ra quyết định trả hồ sơ vụ án để điều tra lại. Sau một thời gian điều tra lại, VKS vẫn giữ nguyên quan điểm truy tố Nga và đồng phạm như đã nêu trên.

Theo A.Huy - Hồng Sơn (CAND)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thấy hai kẻ vừa giật điện thoại của mình ở ngã tư, nữ sinh âm thầm...
Cho rằng bà Oanh lừa gạt tình cảm với mục đích “đào mỏ”, Hùng đã...
Không cho con gái 10 tuổi đi tập văn nghệ, nhưng cô bé "chống lệnh"...