Thứ Năm, ngày 24/05/2018 23:31 PM (GMT+7)

Chuyển cơ quan điều tra vụ phá rừng khu bảo tồn Sơn Trà

authorKim Oanh Thứ Ba, ngày 28/06/2016 10:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay (28.6), ông Trần Viết Phương - Phó Giám đốc Sở NNPTNT TP.Đà Nẵng - cho biết, Chủ tịch UBND Đà Nẵng chỉ đạo Sở xử lý nghiêm vụ khai thác gỗ trái phép ở tiểu khu 63 bán đảo Sơn Trà.

   

Theo đó, Sở đã chỉ đạo Chi cục Kiểm lâm quyết định khởi tố vụ án hình sự, tiến hành hoạt động điều tra ban đầu và chuyển hồ sơ vụ khai thác gỗ rừng trái phép cho cơ quan điều tra để xử lý theo đúng quy định pháp luật.

 chuyen co quan dieu tra vu pha rung khu bao ton son tra hinh anh 1

Một vụ phá rừng trước đó đã được lực lượng chức năng kiểm tra, tháo gỡ.

Như Dân Việt đã đưa tin: Theo nguồn tin báo của quần chúng nhân dân, Hạt kiểm lâm liên quận Sơn Trà - Ngũ Hành Sơn đã thành lập đoàn công tác để kiểm tra vụ việc phá rừng tại khu du lịch sinh thái Nhất Lâm Thuỷ Trang Trà (tên khác là Trường Mai), do ông Phạm Trường Mai (SN 1988, trú phường Thọ Quang, Sơn Trà) thực hiện.

Kết quả kiểm tra ban đầu, tại hiện trường khai thác gỗ trái phép khu vực Trường Mai, tiểu khu 63 (phường Thọ Quang) phát hiện 16 cây có đường kính gốc từ 15-143cm. Tổng khối lượng cây đứng là 63,4m3, thuộc gỗ thông thường nhóm V, VI và VII gồm các loài chò, nhội, dẻ, sồi, lim xẹt và lòng mang. Trong đó có 2 cây có khối lượng cây đứng tạm tính là 12,3m3 nằm trong phạm vi đất rừng đặc dụng; số cây và khối lượng cây đứng còn lại nằm trong phạm vi đất sử dụng khác ngoài khu bảo tồn thuộc dự án khu du lịch Bãi Bắc mở rộng.

Kiểm tra thêm trong nhà kho của cơ sở du lịch sinh thái Trường Mai có 25 hộp gỗ xẻ các loại có khối lượng 3,027m3, có hồ sơ mua bán gỗ nhưng chưa xác định được chủng loại gỗ hiện có so với hoá đơn. Ông Phạm Trường Mai thừa nhận đã tự ý khai thác tận thu số cây gỗ bị ngã đổ trong rừng do bị bão trong năm 2015 để sử dụng tại chỗ nhưng chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép và mua số gỗ xẻ khối lượng 3,027m3 trên của các doanh nghiệp để làm bàn ghế phục vụ khách du lịch.

Được biết, khu vực khai thác nằm trong phạm vi nhận khoán của ông Phạm Hùng Mạnh (hiện là quân nhân Vùng 3 Hải quân), diện tích 18ha, do Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà lập theo Nghị định 01/NĐ-CP.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng nay (23.5), nghe xong đại diện cơ quan công tố đề nghị mức án...
Công an thị xã Quảng Trị (tỉnh Quảng Trị) đang làm rõ thông tin một...
Liên quan cái chết bất thường của nữ kế toán 6 năm trước, cơ quan...