Thứ Ba, ngày 31/03/2020 13:34 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 25/02/2020 00:00 AM (GMT+7)

CLIP: 141 bắt tên trộm liều lĩnh tông xe vào cảnh sát rồi bỏ chạy

Khi thấy hiệu lệnh dừng xe của cảnh sát 141, tên trộm đã liều lĩnh lao thẳng xe vào lực lượng làm nhiệm vụ. Sau đó, y vứt xe máy, bỏ chạy quyết liệt. Các cán bộ của tổ Y24/141 đã chạy bộ truy đuổi hơn 200m, kịp thời khống chế, bắt giữ đối tượng vừa bẻ khóa, trộm cắp xe máy.

   

Chiều 22/2, tổ công tác Y24/141 Công an TP.Hà Nội do đại úy Tạ Xuân Hậu (Đội CSGT số 14, Phòng CSGT - Công an TP.Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại khu vực cầu Mai Động (quận Hai Bà Trưng).

Đến 14h15, tổ công tác phát hiện một người đàn ông đi xe máy Wave màu trắng có biểu hiện nghi vấn, nên dừng xe để kiểm tra. Khi vừa thấy hiệu lệnh của cảnh sát, đối tượng tỏ ra liều lĩnh, lao thẳng xe vào lực lượng làm nhiệm vụ, rồi vứt xe máy và bỏ chạy quyết liệt.

 clip: 141 bat ten trom lieu linh tong xe vao canh sat roi bo chay hinh anh 1

Đối tượng trộm cắp liều lĩnh đã bị khống chế sau hơn 200m truy đuổi.

Lập tức, cán bộ của tổ Y24/141 chạy bộ, truy đuổi. Sau hơn 200m, trực tiếp đại úy Tạ Xuân Hậu bắt kịp, khống chế đối tượng nói trên, đưa về khu vực chốt 141 để kiểm tra.

Trong quá trình kiểm tra, cảnh sát phát hiện một đầu vam phá khóa xe máy trong túi của người đàn ông. Đấu tranh tại chỗ, người này thừa nhận việc ông ta vừa lấy trộm chiếc xe Wave trước đó khoảng 1 tiếng, ở khu vực đường Hồng Hà (quận Hoàn Kiếm).

 clip: 141 bat ten trom lieu linh tong xe vao canh sat roi bo chay hinh anh 2

Chiếc xe máy tang vật.

Danh tính của tên trộm được làm rõ là Trần Văn Đức (SN 1976, trú tại số 72 Tô Hiến Thành, quận Hai Bà Trưng). Đức là đối tượng đã có 1 tiền án (về tội "Trộm cắp tài sản"), 1 tiền sự. Hiện, người này đang ở trong thời gian hoãn chấp hành hình phạt tù, song y lại tiếp tục gây án như đã đề cập ở trên.

Tại hiện trường, chứng kiến quá trình tên Đức mô tả vị trí lấy xe, PV Báo ANTĐ đã tới khu vực này, và may mắn tìm được người bị mất trộm xe là anh Bùi Văn Vương (SN 1995, tạm trú tại số 959 đường Hồng Hà). Anh Vương đã được hướng dẫn tới chốt 141 và CAP Vĩnh Tuy để làm thủ tục nhận lại tài sản.

Dưới đây là video clip chi tiết ghi lại diễn biến sự việc:

Đại úy Tạ Xuân Hậu cho biết: "Đối tượng tỏ ra đặc biệt liều lĩnh, manh động, khi lao thẳng xe vào cán bộ cảnh sát, rồi bỏ chạy rất nhanh. Dù vậy, chúng tôi luôn giữ thế chủ động, nên lập tức truy đuổi, không cho đối tượng chạy thoát. Chiếc xe mà đối tượng lấy trộm đã bị phá khóa rất khéo, khó quan sát được dấu vết đục phá".

 clip: 141 bat ten trom lieu linh tong xe vao canh sat roi bo chay hinh anh 3

Các cán bộ của tổ Y24/141 hướng dẫn người bị lấy trộm xe máy làm thủ tục để nhận lại tài sản.

Sau khi làm rõ, tổ Y24/141 đã bàn giao đối tượng và tang vật về Công an phường Vĩnh Tuy để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Trung Hiếu (ANTĐ)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Để tài xế vi phạm không đeo khẩu trang tự chống đẩy chứng minh mình...
Sau khi làm quen trên Facebook, nam thiếu niên chở bé gái đi chơi...
Người phụ nữ ở Thừa Thiên - Huế bị xử phạt vì tung tin 5 máy bay...