Thứ Tư, ngày 19/12/2018 06:14 AM (GMT+7)

Cô gái 8X thuê hàng loạt ô tô tự lái rồi đi cầm lấy tiền tiêu xài

authorCảnh Thắng Thứ Tư, ngày 06/12/2017 10:37 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Để có tiền tiêu xài, Võ Thị Hằng (SN 1987) đã thuê ô tô tự lái sau đó làm giả giấy tờ và cầm cố với số tiền lớn. Với thủ đoạn trên, Hằng đã lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

   

Ngày 5.12, Công an huyện Nam Đàn cho biết, hiện đơn vị này đang tạm giữ hình sự Võ Thị Hằng (trú huyện Nam Đàn) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, từ cuối năm 2016, Hằng bắt đầu đi thuê xe ô tô tự lái. Để lấy được lòng tin và thuê lâu dài của các doanh nghiệp cho thuê xe, Hằng luôn dùng số điện thoại vip hoặc đi xe xịn đến các điểm thuê xe.

Đặc biệt khi đến điểm thuê xe, Hằng luôn ăn vận sành điệu, ăn nói kiểu đại gia nên các doanh nghiệp cho thuê xe tự lái không hề nghi ngờ. Sau khi thuê được xe, Hằng đã nhờ người làm giả giấy tờ trùng khớp với giấy tờ gốc của xe rồi mang đến các tiệm cầm đồ để cầm cố với số tiền lớn.

 co gai 8x thue hang loat o to tu lai roi di cam lay tien tieu xai hinh anh 1

Võ Thị Hằng tại cơ quan điều tra Công an huyện Nàm Đàn.

Sau khi cầm cố tài sản, Hằng không hề bỏ trốn mà đến hạn thì tiếp tục gọi điện cho chủ tài sản rồi thông báo ốm hoặc đi công tác xa chưa về nên khất khi nào về sẽ trả.

Tại cơ quan công an, bước đầu Hằng khai nhận đã cầm cố 3 ô tô trị giá 300 triệu đồng.

Được biết ngoài lừa đảo cầm cố ô tô, Hằng còn lừa đảo bằng cách nhận tiền chạy việc vào các trường đại học hoặc biên chế cơ quan nhà nước.

Vụ việc đang được Công an huyện Nam Đàn mở rộng điều tra làm rõ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo kết quả điều tra, cán bộ quản giáo N đã có hành vi nhận thư...
Không ai hiểu lý do dẫn đến mâu thuẫn nghiêm trọng của nạn nhân và...
Theo gia đình nạn nhân, cơ quan chức năng thông báo, hiện tại công...