Thứ Tư, ngày 23/05/2018 21:11 PM (GMT+7)

Cơ quan chức năng kết luận cụ Trần Văn Thêm bị oan sai

authorLương Kết Thứ Ba, ngày 09/08/2016 19:46 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều nay (9.8), sau khi họp chuyên ngành, cơ quan chức năng đã kết luận cụ Trần Văn Thêm ở Bắc Ninh bị truy tố oan về tội Giết người và Cướp tài sản cách đây hơn 40 năm.

   

Theo nguồn tin từ TAND Tối cao, sau khi cơ quan chức năng vào cuộc vụ án của cụ Trần Văn Thêm, ngoài tài liệu có trong hồ sơ thì các cơ quan tố tụng đã thu thập thêm một số tài liệu chứng cứ khác và đã có kết luận chính thức cụ Trần Văn Thêm bị truy tố oan tội Giết người, Cướp tài sản trong vụ án xảy ra ở xã Đồng Tĩnh, huyện Tam Dương tỉnh Vĩnh Phú (nay là huyện này thuộc Vĩnh Phúc)  từ năm 1970.

 co quan chuc nang ket luan cu tran van them bi oan sai hinh anh 1

Ảnh cụ Thêm.

Theo kết luận các cơ quan tiến hành tố tụng sẽ khẩn trương hoàn thiện các thủ tục theo quy định của pháp luật để công bố trong thời gian sớm nhất để giải oan và bồi thường cho cụ Thêm theo quy định của pháp luật.

Như Dân Việt thông tin  vào năm 1970, cụ Trần Văn Thêm và người em họ Nguyễn Khắc Văn từ thôn Đức Lân xã Yên Phụ, huyện Yên Phong tỉnh Bắc Ninh đạp xe lên huyện Tam Dương, Vĩnh Phú thu mua trám.

Đến nơi trời tối, không nghỉ được ở nhà người quen nên hai người phải nghỉ tại lều cắt tóc ven đường. Đêm đó, có đối tượng đã dùng búa đánh ông Văn và cụ Thêm để cướp tài sản. Bị chống trả và hô hoán tên cướp bỏ chạy. Ông Văn bị thương và tử vong sau đó, cụ Thêm cũng bị thương vào đầu nay vẫn để lại sẹo.

Sau đó cụ Thêm bị cho là hung thủ nên đã bị bắt, hai lần ra tòa cụ phải nhận bản án tử hình. Cụ chống án kêu oan, sau đó hung thủ thật sau đó bị bắt, cụ được trả tự do về địa phương sau 5 năm 6 tháng 7 ngày ngồi tù.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Gia đình nam sinh viên Hoàng Quang Minh vừa có đơn gửi các cấp...
Sau khi sử dụng dịch vụ gội đầu, nam thanh niên kéo nữ chủ tiệm tóc...
Đại diện Công an Quận 10, Tp.HCM - nơi thụ lý vụ việc người mẫu...