Thứ Hai, ngày 20/08/2018 15:37 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 07/09/2016 10:52 AM (GMT+7)

Con gái bị hại đòi tử hình kẻ giết người khiến Huỳnh Văn Nén bị oan

Sáng 6.9, chị Phạm Thị Hồng - con gái bà Lê Thị Bông, người bị sát hại vào đêm 23.4.1998 - đã nộp đơn kháng cáo đối với bản án kết tội Nguyễn Thọ, thủ phạm thực sự trong vụ án oan Huỳnh Văn Nén tới TAND tỉnh Bình Thuận, đòi xử phạt Nguyễn Thọ mức án tử hình.

   

Tại phiên xét xử hình sự sơ thẩm do TAND tỉnh Bình Thuận mở ngày 26.8, bị cáo Nguyễn Thọ khai nhận việc mình cùng Hồ Thanh Việt (đã chết) giết bà Lê Thị Bông vào đêm 23.4.1998. TAND tỉnh Bình Thuận tuyên phạt Nguyễn Thọ 20 năm tù về tội “Giết người”, 3 năm tù về tội “Cướp tài sản của công dân”, tổng hợp hình phạt (theo Bộ luật Hình sự 1985) là 20 năm tù.

 con gai bi hai doi tu hinh ke giet nguoi khien huynh van nen bi oan hinh anh 1

Bị cáo Nguyễn Thọ, người thân của người bị hại và người thân của ông Huỳnh Văn Nén tại phiên tòa sơ thẩm.

Tuy nhiên, theo đơn kháng án của chị Phạm Thị Hồng, bản án không khách quan, áp dụng pháp luật không đúng, bỏ lọt tội phạm, việc cho rằng bị cáo là người đầu thú, thật thà khai báo, ăn năn hối cải và cho bị cáo hưởng những tình tiết giảm nhẹ này là không đúng. Đơn của chị Hồng cho rằng Nguyễn Thọ có 6 tình tiết tăng nặng trong đó có việc bị cáo đã tìm cách lẩn trốn trong 17 năm rưỡi gây không ít khó khăn cho việc điều tra vụ án, khiến ông Huỳnh Văn Nén bị tù oan.

Chị Phạm Thị Hồng kháng cáo toàn bộ bản án hình sự sơ thẩm số 22/2016/HS-ST ngày 26.8.2016 của TAND tỉnh Bình Thuận, đề nghị TAND Cấp cao tại TP.HCM xem xét theo trình tự phúc thẩm: Về hình sự, xử phạt bị cáo Nguyễn Thọ mức án tử hình; về dân sự, buộc bị cáo phải bồi thường cho ba người con bà Lê Thị Bông số tiền là 640,976 triệu đồng; xem xét vai trò đồng phạm của Hồ Thanh Việt trong vụ án; xem xét còn có ai khác là người tham gia trực tiếp và còn ai đứng đằng sau vụ án này.

Theo Nguyễn Đình Quân (Tiền Phong)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an tỉnh Hưng Yên đang tích cực phối hợp với các đơn vị nghiệp...
3 người trong một gia đình tử vong trong cơn cuồng sát của người...
Để giải thích cho sự biến mất đột ngột của bố, người phụ nữ này đã...