Thứ Sáu, ngày 22/11/2019 10:11 AM (GMT+7)

Công an cảnh báo nóng 1 tập đoàn tự xưng kinh doanh đa cấp

authorHoà Nguyễn Thứ Tư, ngày 23/10/2019 06:29 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Công an huyện Đông Anh (TP.Hà Nội) vừa qua đã phát đi thông báo, cảnh báo tới các địa bàn trong huyện về việc 1 tập đoàn tự xưng có các biểu hiện không minh bạch, hoạt động không đúng quy định.

   

Cụ thể, Thượng tá Chu Đức Dũng – Phó Trưởng Công an huyện Đông Anh vừa ký văn bản gửi tới các Đội, Đồn, Công an thị trấn, Công an xã Đông Hội để nắm bắt kỹ một tập đoàn đang có dấu hiệu hoạt động kinh doanh đa cấp trên địa bàn.

Theo đó, qua quá trình nắm bắt thông tin, Công an Đông Anh phát hiện tập đoàn tự xưng Eagle Rock Glbal (ERG) chưa được phép hoạt động tại Việt Nam.

Đơn vị này không có trụ sở chính, không có người đại diện theo pháp luật, có hành vi kinh doanh đa cấp dưới hình thức đầu tư dịch vụ tài chính (đầu tư công nghệ 4.0) có dấu hiệu bất hợp pháp, thu hút một số lượng lớn người ở Đông Anh tham gia.

 cong an canh bao nong 1 tap doan tu xung kinh doanh da cap hinh anh 1

Tập đoàn tự xưng Eagle Rock Glbal (ERG) chưa được phép hoạt động tại Việt Nam.

Trưởng Công an huyện Đông Anh yêu cầu các đơn vị rà soát trên địa bàn, thống kê số người tham gia ERG thông qua con đường nào, ai là người chỉ đạo, số tiền đã nộp cho ai và các tài liệu liên quan.

Các số liệu trên phải được tập hợp, báo cáo về Công an huyện Đông Anh để thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Xem bình luận
Lại là đa cấp
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 27/11, Tòa án Nhân dân tỉnh Điện Biên sẽ mở phiên tòa sơ thẩm,...
Hé lộ chiêu bài lừa đảo của “gia đình siêu lừa” ở Thừa Thiên- Huế...
Công an tỉnh Thái Bình cùng các đơn vị nghiệp vụ đang phối hợp với...