Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 02:26 AM (GMT+7)

Công an lên tiếng về vụ "hủy hoại tài sản, có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm"

authorPV Thứ Ba, ngày 12/09/2017 11:49 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 12.9, đại diện Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đến trụ sở Báo NTNN/Dân Việt để làm việc về thông tin thêm xung quanh bài báo “Vụ huỷ hoại tài sản ở Hà Nội: Có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm?” đăng ngày 14.5.

   

 cong an len tieng ve vu "huy hoai tai san, co dau hieu bo lot toi pham" hinh anh 1

Hiện trường vụ việc. (Ảnh: TL)

Tại buổi làm việc với phóng viên Dân Việt, đại diện Công an quận Đống Đa đã cung cấp công văn số 1027 do thượng tá Đỗ Xuân Tiến - Phó trưởng Công an quận Đống Đa - ký thông báo về quá trình giải quyết vụ việc.

Theo đó, ngày 31.5.2014, anh Lê Ngọc Hùng (trú tại B14, số 181 Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa) và bà Phạm Thị Minh đến Công an phường Nam Đồng trình báo việc có đối tượng chiếm giữ và hủy hoại tài sản trên mảnh đất có diện tích 3m2 chắn trước cửa mặt tiền ngôi nhà 209 Xã Đàn, Nam Đồng của bà Trần Thị Nga (hộ khẩu thường trú số 209 Tôn Đức Thắng, Hàng Bột, Đống Đa).

Sau khi tiếp nhận đơn trình báo, Cơ quan CSĐT, Công an quận Đống Đa đã tổ chức điều tra, đến ngày 6.8.2014 đã ra quyết định khởi tố vụ án Hủy hoại tài sản xảy ra tại số 209 Xã Đàn phường Nam Đồng.

Đến cuối tháng 3.2015, Cơ quan CSĐT, Công an quận Đống Đa đã kết thúc điều tra, đề nghị truy tố bà Trần Thị Nga về tội Hủy hoại tài sản.

Bản án sơ thẩm của TAND quận Đống Đa  tuyên phạt Trần Thị Nga 28 tháng tù về tội “Hủy hoại tài sản”, nhưng cho hưởng án treo… Không chấp nhận phán quyết của Tòa sơ thẩm, ông Hùng kháng cáo. Ngày 16.12.2015, TAND TP.Hà Nội đưa vụ án ra xét xử phúc thẩm và đã hủy toàn bộ bản án sơ thẩm, yêu cầu Công an, Viện KSND quận Đống Đa đưa các đối tượng Phong, Dân, Đạt vào vụ án để “giải quyết vụ án khách quan, toàn diện, tránh bỏ lọt tội phạm và đảm bảo quyền lợi cho những người liên quan”.

Theo đại diện Công an quận Đống Đa, quá trình điều tra lại vụ án kết thúc cuối năm 2016. Hiện nay hồ sơ vụ án đã được Viện KSND quận Đống Đa chuyển đến TAND quận Đống Đa để xét xử.

Theo Công an quận Đống Đa, trong vụ án này hành vi của các đối tượng Hoàng Đạt, Nguyễn Thanh Phong, Nguyễn Trọng Dân, Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa đã tiến hành các biện pháp điều tra theo quy định của pháp luật, có sự giám sát của Viện KSND quận Đống Đa, đồng thời thường xuyên báo cáo Công an TP.Hà Nội, nhưng quá trình điều tra chưa đủ chứng minh hành vi phạm tội Hủy hoại tài sản đối với các đối tượng trên nên không có căn cứ để xử lý.

Đối với mảnh đất 3m2 tại số 209 Xã Đàn, Cơ quan CSĐT, Công an quận Đống Đa đã làm việc với UBND phường Nam Đồng, UBND quận Đống Đa.

Theo đó, diện tích đất này gồm một phần diện tích ngõ đi chung của các hộ dân hẻm 10, ngách 111 ngõ Xã Đàn 2, phường Nam Đồng trước khi giải phóng mặt bằng năm 2006, phần diện tích ngõ đi chung không thuộc sở hữu của cá nhân nào và một phần diện tích còn lại của gia đình chị Đ.T.S (sau bán cho Lê Ngọc Hùng) không đủ điều kiện để xây dựng. Do đó, Cơ quan CSĐT, Công an quận Đống Đa đề nghị UBND các cấp xem xét, giải quyết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tùng sử dụng nhiều sim và máy điện thoại nhắn tin đe dọa, tống tiền...
"Mấy hôm trước người quen đến đòi tiền, nhưng T chưa có trả. Tối qua...
Lá thư tuyệt mệnh mà chị Nguyễn Thị Huyền Th (SN 1994, ở xã Kỳ Hợp,...