Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 08:51 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 05/08/2016 19:04 PM (GMT+7)

Công an nhận sai trong vụ 3 thanh niên "tự nguyện bị giam"

Nhận có sai sót khi giữ 3 thanh niên ở trụ sở 5 ngày liền, Công an Cam Lộ (Quảng Trị) cam kết sẽ xử lý nghiêm và chấn chỉnh cấp dưới.

   

Sáng 5.8, Công an huyện Cam Lộ có cuộc họp làm rõ trách nhiệm từng cán bộ trong vụ 3 thanh niên tố cáo đã bị tạm giữ trái quy định ở trụ sở tới 5 ngày. Không thông báo nội dung nhưng đại tá Đào Trọng Tiến, Trưởng Công an huyện Cam Lộ, thừa nhận đây là việc làm "sót" của cấp dưới và đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh chiến sĩ công an.

Ông Tiến khẳng định đơn vị không bao che và buổi kiểm điểm này là bài học để "anh em trẻ không tái phạm".

Hôm qua, ba thanh niên đã rút đơn tố cáo sau cuộc gặp với nhà chức trách địa phương.

 cong an nhan sai trong vu 3 thanh nien "tu nguyen bi giam" hinh anh 1

3 thanh niên rút đơn tố cáo sau khi được nhà chức trách gặp gỡ, giải thích vụ việc. Ảnh: Hoàng Táo

Tối 21.7 sau va chạm giữa hai công an làm nhiệm vụ bảo vệ hiện trường vụ cháy cột điện và nhóm thanh niên địa phương, 3 anh Trần Văn Cường, Bùi Minh Trường và Bùi Minh Trang bị nhà chức trách đưa về trụ sở Công an huyện Cam Lộ vì cho rằng có liên quan vụ gây rối và chống người thi hành công vụ này.

Sau 5 ngày ở đây, tối 26.7, các anh Cường, Trường, Trang được về nhà. Trong khi những người này tố cáo đã bị tạm giữ, bị đánh đập và còng tay thì cả công an và kết luận của VKS đều cho rằng họ “có đơn tự nguyện ở lại trụ sở" để giúp công an giải quyết nhanh chóng sự việc, không có việc “có còng tay, bức cung, nhục hình”.

Theo một nguồn tin, do các anh Cường, Trường, Trang đã rút đơn nên vụ việc sẽ khép lại. VKS đề nghị Công an Cam Lộ “kiểm điểm một số cán bộ, chiến sĩ và rút kinh nghiệm chung”.

Theo Hoàng Táo (VNE)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khoảng 2h sáng hôm nay (26.5), một đối tượng bịt mặt đã đột nhập...
Liên quan đến việc một nhóm người đàn ông táo tợn bắt người, thậm...
Nhiều người dân hoang mang khi tin đồn bắt cóc bé trai ở huyện Tuy...