Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 02:08 AM (GMT+7)

Công an nhận tiền giúp bị can tại ngoại: Khởi tố vụ án

authorDuy Hậu Thứ Bảy, ngày 04/07/2015 13:52 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 4.7, ông Trần Minh Lợi (xã Ea Bhok, huyện Cư Kuin, Đăk Lăk) cho biết vừa nhận thông báo trả lời đơn tố cáo của ông từ Viện KSND Tối cao. Trước đó, ông đã có đơn gửi cơ quan này tố cáo 2 cán bộ tại công an huyện Cư Kuin nhận hối lộ.

   

Theo đó, Cơ quan điều tra Viện KSND Tối cao đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự số về tội “nhận hối lộ” để điều tra.

Trước đó, cơ quan này nhận được đơn của ông Trần Minh Lợi tố cáo thượng úy Hoàng Đình Nam (điều tra viên) và đại úy Phạm Duy Khuê (đội trưởng, đều thuộc Đội CSĐT Tội phạm về trật tự xã hội và ma túy, Cơ quan điều tra Công an huyện Cư Kuin) nhận hối lộ 110 triệu đồng của các bị can trong một vụ án “đánh bạc” xảy ra ngày 27.3.2015 tại thôn Kim Châu, xã Đray B’hăng.

Quá trình xác minh, cơ quan điều tra thấy có dấu hiệu tội phạm xâm phạm tư pháp xảy ra tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Cư Kuin.

 cong an nhan tien giup bi can tai ngoai: khoi to vu an hinh anh 1
Ông Trần Minh Lợi trình bày sự việc với phóng viên (Ảnh: Duy Hậu)

Như tin đã đưa, theo tố cáo của ông Lợi, ngày 27.3, Công an huyện Cư Kuin bắt quả tang một vụ đánh bạc tại nhà ông V.Q.T (thôn Kim Châu, xã Đray Bhăng), thu giữ 4,5 triệu đồng. Sau đó, công an huyện này đã bắt tạm giam 8 người liên quan đến vụ đánh bạc.

Một thời gian sau, toàn bộ các bị can này đều lần lượt được cho tại ngoại. Theo đơn tố cáo, để cho các bị can tại ngoại, đại úy Khuê và thượng úy Nam đã nhận hối lộ tổng cộng 110 triệu đồng của người nhà một số bị can.

Ngoài đơn tố cáo, ông Lợi còn gửi kèm rất nhiều băng ghi âm, ghi hình để làm bằng chứng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cuộc khai quật tử thi của nữ kế toán được cho là tự tử cách đây 6...
Cảnh sát phát hiện trong các phòng VIP nhiều cô gái mặc áo xuyên...
Khi đi làm dâu, người phụ nữ ấy không tưởng tượng được hết những gì...