Thứ Tư, ngày 23/05/2018 01:01 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 08/07/2016 12:00 PM (GMT+7)

Công an Thanh Hóa thông tin vụ kẻ nghi "ngáo đá" chém chết 2 cháu bé

Gần trưa nay (8.7), Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Kẻ chém chết 2 cháu bé tại xã Nguyệt Ấn, huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) chính là người chú họ.

   

 cong an thanh hoa thong tin vu ke nghi "ngao da" chem chet 2 chau be hinh anh 1

Hiện trường vụ việc. Ảnh: Công an Thanh Hóa

Cụ thể, theo kết quả điều tra ban đầu của cơ quan công an thì sự việc xảy ra lúc 16h15 ngày 7.7, tại làng Pheo, xã Nguyệt Ấn, huyện Ngọc Lặc. Khi 2 cháu Lê Minh Đăng (7 tuổi) và Lê Ngọc Chi (5 tuổi), là con đẻ của vợ chồng anh Lê Văn Hải và chị Bùi Thị Nam, đang chơi cùng một số cháu nhỏ khác trước sân, thì bị Lê Văn Hồng (SN 1979, ở cùng làng Pheo, xã Nguyệt Ấn) vác dao quắm đuổi chém.

Các cháu lớn hơn thì chạy thoát, còn 2 cháu Đăng và Chi không chạy kịp, bị Lê Văn Hồng chém nhiều nhát vào đầu, vào cổ. Mặc dù được đưa đi cấp cứu kịp thời, nhưng do vết thương quá nặng nên 2 cháu đã chết trên đường đến bệnh viện.

Sau khi gây án Lê Văn Hồng dùng chuôi dao tự đâm vào bụng và vừa chạy vừa dùng dao tự bổ vào đầu mình để tự vẫn nhưng không chết.

 cong an thanh hoa thong tin vu ke nghi "ngao da" chem chet 2 chau be hinh anh 2

Đối tượng Lê Văn Hồng đang được cấp cứu. Ảnh: Công an Thanh Hóa

Đối tượng Lê Văn Hồng chưa có vợ, chưa có tiền án, tiền sự. Người thân trong gia đình đối tượng gây án cho biết: Lê Văn Hồng là em họ anh Lê Văn Hải (bố của hai cháu bé bị chém chết). Giữa Hồng và gia đình anh Hải không hề có mâu thuẫn, xích mích gì.

Hằng ngày, Hồng vẫn thường sang nhà anh Hải để ăn cơm, chơi đùa với các cháu. Tuy nhiên, trước khi xảy ra sự việc đau lòng này, Hồng có biểu hiện tâm lý không bình thường, hay kêu đau đầu và hoang tưởng có người đang đuổi chém mình và đã mua thuốc sâu về uống để tự tử, nhưng được mọi người phát hiện, khuyên can nên đã từ bỏ ý định.

Hiện đối tượng Lê Văn Hồng bị thương rất nặng, hôn mê sâu và đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Ngọc Lặc dưới sự giám sát chặt của Cơ quan Cảnh sát điều tra. Thi thể 2 cháu Lê Minh Đăng và Lê Ngọc Chi đã được bàn giao cho gia đình mai táng.

Vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Hoàng Lam (Tiền Phong)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhóm phụ nữ hành nghề buôn bán hàng rong tại chợ Đông Hà – Trung...
Theo chia sẻ của anh V.V.T (SN 1977, xã Phong Lộc, huyện Hậu Lộc,...
Gia đình nam sinh viên Hoàng Quang Minh vừa có đơn gửi các cấp...