Công an Vĩnh Phúc nói gì về việc triệu tập con rể chủ tịch tỉnh?

20:54 - 28 tháng 3, 2013

Dân Việt - “Triệu tập ai, triệu tập như thế nào là việc của cơ quan điều tra nhằm hoàn thành nhiệm vụ” - thượng tá Nguyễn Văn Việt trả lời câu hỏi liên quan đến việc triệu tập con rể chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc lên làm việc.

Liên quan đến vụ án anh Nguyễn Tuấn Anh (ở Phố Cả, phường Hội Hợp, TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) bị sát hại đêm 14.3, thượng tá Nguyễn Văn Việt - Trưởng Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh Vĩnh Phúc, đã có cuộc trao đổi với báo giới vào chiều nay (28.3).

Cong an Vinh Phuc noi gi ve viec trieu tap con re chu tich tinh?
Thượng tá Nguyễn Văn Việt - Trưởng Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh Vĩnh Phúc trao đổi với PV về vụ sát hại anh Nguyễn Tuấn Anh.

Thượng tá Nguyễn Văn Việt cho biết, việc cơ quan điều tra mời ông Trần Khánh Dũng – con rể Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, lên làm việc vì mối quan hệ của Dũng với các đối tượng bị bắt trong vụ sát hại anh Tuấn Anh.

“Triệu tập ai, triệu tập như thế nào là việc của cơ quan điều tra nhằm hoàn thành nhiệm vụ. Còn các thông tin khác chúng tôi vẫn đang xác minh nên chưa có câu trả lời cuối cùng”, thượng tá Việt cho biết.

Như đã thông tin trước đó, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã làm việc với Trần Khánh Dũng - con rể ông Chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc, trong ngày 26.3 và 27.3, để làm rõ mối quan hệ của Dũng với các bị can trong vụ sát hại anh Nguyễn Tuấn Anh đêm 14.3.

Trước đó, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã khởi tố vụ án Giết người, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng với 6 bị can liên quan đến vụ án sát hại anh Nguyễn Tuấn Anh đêm 14.3, gồm: Nguyễn Văn Bính (phường Đồng Tâm, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc), Nguyễn Văn Tình (SN 1988), Nguyễn Văn Định (SN 1983), cùng ở huyện Vĩnh Bảo - TP Hải Phòng; Phùng Đắc Tú (SN 1994), Phùng Mạnh Tuấn (SN 1992), cùng ở Hợp Thịnh, huyện Tam Dương - tỉnh Vĩnh Phúc; và Đặng Quốc Tú (SN 1980, thường trú tại xã Văn Lung, Thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ).

Thượng tá Nguyễn Văn Việt cho biết: "Đến thời điểm hiện tại chỉ có 6 bị can liên quan đến vụ án mạng khiến nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh tử vong đêm 14.3, rạng sáng 15.3 vừa qua. Những tài liệu của cơ quan điều tra có thể cho thấy vụ việc không có nguyên nhân sâu xa và những đối tượng khác ngoài sáu bị can đã bị bắt”.

Thượng tá Việt cũng tiết lộ, hiện vẫn chưa có kết luận pháp y về việc khám nghiệm thi thể nạn nhân lần thứ 2 hôm 18.3.

“Ban giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo chúng tôi tiến hành điều tra, xử lý theo đúng quy định của pháp luật”, thượng tá Nguyễn Văn Việt khẳng định.

Nhân chứng vụ án đã về nhà và làm việc trở lại

Cũng liên quan đến cái chết của anh Nguyễn Tuấn Anh, anh Nguyễn Văn Hiệp - em họ của nạn nhân và là “mắt xích” quan trọng của vụ án, đã trở về nhà sau một thời gian “tạm lánh”.

Cong an Vinh Phuc noi gi ve viec trieu tap con re chu tich tinh?
Hiệp về nhà và mở lại quán sửa xe.

Trước đó, Hiệp cho biết, sau khi rời nhà tạm giữ của cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc, Hiệp đã tạm lánh về nhà một người thân để tránh sức ép từ phía họ hàng và hàng xóm. Tuy nhiên, đến ngày 20.3, Hiệp đã quyết định trở về nhà và bắt đầu mở cửa hàng sữa chữa xe máy của mình trở lại.

Bà Bùi Thị Tý - mẹ của Hiệp, cho biết: “Mấy ngày về nhà Hiệp chỉ ở trong nhà, không đi đâu. Ở nhà mãi cũng buồn nên Hiệp muốn ra quán làm cho khuây khỏa. Vẫn phải tiếp tục cuộc sống chứ không thể ở nhà mãi như vậy được”.

Trao đổi với phóng viên, Hiệp cho biết: Không có chuyện Hiệp hay anh Tuấn Anh mâu thuẫn trước đó với nhóm đối tượng bị bắt. Mọi chuyện xảy ra quá bất ngờ và hoàn toàn bộc phát tại quán. Từ khi về nhà, Hiệp cũng chưa quay trở lại Quán Tiên và cũng không biết thông tin gì về ngôi nhà mà các đối tượng được cho là nghi can sát hại anh Tuấn Anh từng ở.

Vụ án đang được cơ quan công an tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục điều tra làm rõ.

BẠN ĐỌC BÌNH LUẬN
  • thuan.nguyenvannh@gmail.com

    “Ban giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo chúng tôi tiến hành điều tra, xử lý theo đúng quy định của pháp luật”, thượng tá Nguyễn Văn Việt khẳng định.
    Còn nếu không chỉ đạo thì thích xử lí thế nào thì tùy?