Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 22:26 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 19/07/2016 07:38 AM (GMT+7)

Công an xã xin lỗi bé trai 15 tuổi bị bắt oan

Chiều 17.7, lãnh đạo Công an xã Thạnh Bình, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh đã tổ chức buổi xin lỗi gia đình em T.H.G tại nhà văn hóa ấp Thạnh Hòa, xã Thạnh Bình.

   

G sinh năm 2001, từng bị hai công an viên xã Thạnh Bình bắt oan do nghi ngờ lấy trộm điện thoại di động.

 cong an xa xin loi be trai 15 tuoi bi bat oan hinh anh 1

Em G và đơn tố cáo. (Ảnh do gia đình cung cấp)

Buổi xin lỗi có mặt ông Võ Quang Trung - Trưởng Công an xã, đại diện Hội Người cao tuổi xã, đại diện ấp Thạnh Hòa cùng hai công an viên liên quan là Võ Thành Hà và Chênh. Về phía gia đình có mặt G cùng cha mẹ và vợ chồng bà Hoa - người bị mất điện thoại và cũng là cô ruột của G.

Ông Võ Quang Trung đã công khai xin lỗi gia đình G. vì những sai phạm của hai công an viên. Cụ thể, anh Hà và Chênh chưa có chứng cứ chứng minh G. lấy trộm điện thoại di động của bà Hoa nhưng đã vội vàng đưa em về trụ sở Công an xã điều tra. Trong lúc nóng giận, anh Hà còn tát G.

“Chúng tôi xin gửi đến gia đình em G lời xin lỗi chân thành nhất. Công an xã sẽ tiếp tục điều tra, xác minh thêm để nhanh chóng tìm ra thủ phạm lấy trộm điện thoại của bà Hoa” - ông Trung nói.

Cũng theo ông Trung, Công an xã sẽ xử lý nghiêm khắc hai công an viên Hà và Chênh. Ông Mai Tuấn Anh - Phó Công an xã Thạnh Bình cũng phải chịu trách nhiệm liên đới vì đã quản lý cán bộ không chặt chẽ.

Anh Hà cũng xin lỗi G và gia đình: “Trong lúc nóng giận, tôi không kiềm chế được bản thân nên đã tát G. Tôi rất ân hận và mong gia đình nhận lời xin lỗi này”.

Thay mặt gia đình, mẹ của G chấp nhận lời xin lỗi của công an xã nhưng yêu cầu phải xử lý nghiêm sai phạm của anh Hà. Mẹ của G còn yêu cầu công an xã phải buộc bà Hoa xin lỗi, nhưng yêu cầu này không được chấp nhận.

Theo Hồng Trâm (Pháp luật TP.HCM)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

T.V.L nói việc mình đưa clip bố vào nhà nghỉ với chị dâu lên mạng...
Liên quan cái chết bất thường của nữ kế toán 6 năm trước, cơ quan...
Liên quan đến clip đánh ghen dã man lan truyền trên mạng xã hội tại...