Thứ Năm, ngày 21/06/2018 04:28 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 14/09/2015 07:39 AM (GMT+7)

Cú thoát hiểm của người phụ nữ bị lừa bán sang Trung Quốc

Bị dụ dỗ, lừa phỉnh người phụ nữ 36 tuổi ở Vĩnh Long đã lên xe khách sang Trung Quốc. Trên đường từ Nam ra Bắc, chị đã nhận ra chân tướng của những kẻ buôn người và tìm cách chạy trốn...

   

Trong vụ án này, chị Mai Thị Loan (36 tuổi, trú tại Vĩnh Long - tên nạn nhân đã được thay đổi) may mắn thoát khỏi bàn tay của những kẻ lừa đảo nhờ sự mưu trí của quần chúng; sự vào cuộc kịp thời của các cán bộ Đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (TTXH), Công an quận Hoàng Mai và Trạm cảnh sát bến xe Phía Nam…        

Trước đó, khoảng 17h ngày 30.8, Trạm cảnh sát bến xe Phía Nam nhận tin báo của anh Phạm Hải Bắc, phụ xe khách tuyến Hà Nội - TP.HCM. Theo lời kể của anh Bắc thì quá trình chạy xe từ TP.HCM ra bến xe Phía Nam, anh phát hiện 2 hành khách gồm 1 nam và 1 nữ có nhiều biểu hiện nghi vấn, liên quan đến đường dây mua bán người...

Ngay khi tiếp nhận thông tin, Đội cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH, Công an quận Hoàng Mai phối hợp với Trạm cảnh sát bến xe Phía Nam đã vào cuộc. Khi chiếc xe vừa dừng bánh, hai đối tượng có liên quan được đưa về trụ sở. Từ lời khai của người bị hại, kết hợp với các tài liệu thu thập được, Công an quận Hoàng Mai đã làm rõ một vụ mua bán người.

 cu thoat hiem cua nguoi phu nu bi lua ban sang trung quoc hinh anh 1

Đối tượng Việt tại Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Hoàng Mai.

Đối tượng chủ mưu trong vụ án là Nguyễn Văn Việt (33 tuổi), hiện ở tại bến xe Chấn Hải, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Việt từng có một đời vợ và hai người con. Sau khi ly hôn, Việt sau đó lang bạt khắp nơi rồi dạt sang Trung Quốc làm thuê.

Trong thời gian sinh sống tại khu vực bến xe Chấn Hải (Quảng Đông), Việt gặp gỡ và sinh sống như vợ chồng với Nguyễn Thị Thúy. Cũng trong quá trình làm ăn tại đây, Việt quen Khấu - một người phụ nữ Việt Nam sang Trung Quốc lấy chồng từ nhiều năm nay.

Sau khi nghe Khấu bàn bạc về Việt Nam tìm các cô gái trẻ, đưa sang Trung Quốc bán kiếm lời, Việt đồng ý. Khấu đã đưa cho Việt 4.200 NDT (tương đương với khoảng 15 triệu đồng) cùng tên, tuổi, số điện thoại của nạn nhân Mai Thị Loan. Cùng thời điểm này, Khấu cũng liên lạc với nạn nhân Loan rủ chị sang Trung Quốc chơi. Tin vào những lời hứa của Khấu, chị Loan đồng ý đi.

Khoảng 0h ngày 28.8, Việt đến nhà Loan, sau đó, Việt cùng chị Loan bắt xe khách từ bến xe Miền Đông rồi lên xe khách Hiền Phước ra Hà Nội; dự định sẽ đi Lạng Sơn rồi sang Trung Quốc. Quá trình đi từ TP.HCM ra Hà Nội, do nghi ngờ bị lừa bán sang Trung Quốc, chị Loan bảo với Việt là không muốn sang Trung Quốc nữa.

Việt đã dùng thủ đoạn ép buộc, yêu cầu Loan phải bảo Khấu trả cho anh ta 30 triệu đồng… Chính những hành động của Việt khiến nạn nhân Loan càng thêm nghi ngờ nên đã bí mật thông báo với nhà xe nhờ giúp đỡ.

Căn cứ vào các tài liệu thu thập được, ngày 13.9, Cơ quan CSĐT Công an quận Hoàng Mai đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Việt về hành vi mua bán người. Vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Theo Xuân Mai (CAND)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tiệc thác loạn diễn ra trong một khách sạn với những kiểu...
Mạng xã hội lan truyền thông tin về việc hai nữ sinh đi ăn sinh...
Dù Hồng xoá tin nhắn trên điện thoại song cảnh sát khai thác từ nhà...