Thứ Năm, ngày 24/05/2018 00:04 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 11/08/2016 11:34 AM (GMT+7)

Cục trưởng CSHS nói về thông tin "bắt cóc, lấy nội tạng ở vùng biên"

Tối 10.8, ít giờ sau khi vụ thảm sát 4 người trong một gia đình ở xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai được báo chí đăng tải, trên mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin tình trạng tội phạm bắt cóc trẻ em, người già để mổ lấy nội tạng tại địa phận tỉnh Hà Giang.

   

Theo thông tin đăng trên mạng xã hội, trong 6 tháng đầu năm đã xảy ra 16 vụ/16 nạn nhân bị bắt cóc, mổ lấy nội tạng (gan, thận, tim, mắt...). Các đối tượng là người nước ngoài, tổ chức thành từng nhóm 3-5 người, sử dụng ôtô (không có biển kiểm soát).

 cuc truong cshs noi ve thong tin "bat coc, lay noi tang o vung bien" hinh anh 1

Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến.

Họ tập trung vào những gia đình có người già, trẻ em ở nhà, học sinh các trường tổ chức đi học ngoại khóa, trẻ em đi chăn thả gia súc, làm nương rẫy một mình… Từ thực trạng này, tuyên truyền cho mọi người khi đi gần khu vực biên giới không nên đi một mình mà đi theo nhóm 3-5 người, để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Trao đổi về vấn đề này với Báo CAND sáng 11.8, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an khẳng định, hiện nay tại các tỉnh vùng biên giới của cả nước không có tình trạng bắt cóc trẻ em mổ lấy nội tạng như một số thông tin trên mạng xã hội đưa.

Theo M.Hiền - T.Hòa (CAND)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Gia đình nam sinh viên Hoàng Quang Minh vừa có đơn gửi các cấp...
Sau khi sử dụng dịch vụ gội đầu, nam thanh niên kéo nữ chủ tiệm tóc...
Sáng nay (23.5), nghe xong đại diện cơ quan công tố đề nghị mức án...