Thứ Ba, ngày 22/05/2018 17:36 PM (GMT+7)

"Cuộc chiến" giữa hai người phụ nữ quanh vụ ông Chấn bị oan

author T.Nhung/VNN Thứ Năm, ngày 06/08/2015 08:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 5.8, bà Thân Thị Hải, người đã giúp ông Nguyễn Thanh Chấn kêu oan suốt 10 năm cho biết, bà đã làm đơn tố cáo “nhân chứng mới”, yêu cầu làm rõ bà Nguyễn Thị Thu Hà đã lấy một số tài liệu là đơn tự thú của ông Chấn, biên bản giao nộp người khi ông Chấn bị bắt cách đây 10 năm ở đâu?

   

Bà Hải cho biết, cách đây 4 ngày, bà đã viết đơn tố cáo bà Nguyễn Thị Thu Hà (SN 1962, ở xã Song Mai, TP.Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, nhân chứng mới tại phiên xử bị cáo Lý Nguyễn Chung vào cuối tháng 7.2015) vì cho rằng bà Hà đã có hành vi vu khống, bịa đặt việc bà Hải “chạy án” cho ông Chấn...

 "cuoc chien" giua hai nguoi phu nu quanh vu ong chan bi oan hinh anh 1

Bà Nguyễn Thị Thu Hà xuất hiện trong phiên xử Lý Nguyễn Chung với tư cách là người làm chứng.

Theo bài Hải, những lời nói của bà Hà tại phiên xử Lý Nguyễn Chung, trước nhiều người tham gia dự tòa và các cơ quan báo chí đã xúc phạm đến danh dự, uy tín của bà Hải.

“Bà Hà nói tôi “chạy án”, ông Chấn là hung thủ. Tại sao tòa không mời tôi và ông Chấn đến tòa mà chỉ mời bà Hà? Bà Hà là người làm chứng thì chỉ được nói trong khuôn khổ những gì người làm chứng được biết thôi, không bao giờ được xúc phạm danh dự, uy tín của tôi trước bao nhiêu con người như vậy”, lời bà Hải.

Bà Hải cho biết, lá đơn tố cáo bà Hà đã được bà Hải gửi đến TAND Tối cao, Bộ Công an, TAND tỉnh Bắc Giang, Công an tỉnh Bắc Giang. Trong đơn bà nêu rõ: Bà Hà bảo tôi đi “chạy án” cho ông Chấn, vậy phải chứng minh được tôi “chạy án” ai? Ngày tháng năm nào? Đưa tiền cho ai...?

Bà Hải cho hay, sau hôm TAND tỉnh Bắc Giang tuyên Lý Nguyễn Chung 12 năm tù giam, khẳng định ông Chấn vô tội, bà Hà đã làm truyền đơn rải khắp từ gần nhà bà Hà đến gần thôn Me.

“Trong truyền đơn, bà Hà nói ông Chấn mới là hung thủ giết chị Hoan, tôi là người “chạy án” cho ông Chấn. Bà ta đòi hủy quyết định bồi thường 7,2 tỷ đồng cho ông Chấn và đề nghị khởi tố ông Chấn hành vi khai báo gian dối... Bà Hà còn in kèm theo một số tài liệu là đơn tự thú của ông Chấn, biên bản giao nộp người khi ông Chấn bị bắt cách đây 10 năm, biên bản tiếp nhận đối tượng tự thú. Tôi yêu cầu làm rõ ai là người đưa cho bà Hà những tài liệu này? Ai là người đứng sau bà Hà? Nếu những lời bà Hà nói là không đúng thì yêu cầu bắt giam bà ta để điều tra”, bà Hải thể hiện sự bức xúc.

Vẫn theo lời bà Hải, việc Chung là hung thủ, có cả lời khai của bố mẹ, người nhà Chung, hơn nữa bao nhiêu cơ quan đã mất công tiến hành điều tra rồi, làm sao mà sai được.

 "cuoc chien" giua hai nguoi phu nu quanh vu ong chan bi oan hinh anh 2

Bà Thân Thị Hải (giữa) cũng đến tòa, nhưng ở bên ngoài theo dõi phiên xử qua loa phóng thanh.

Về phía bà Hà, bà này cho biết đã hay chuyện bà Hải làm đơn tố cáo mình, và những lời bà Hà nói tại tòa hoàn toàn là sự thật. “Tôi không có truyền đơn gì cả. Bà Hải vu khống tôi. Mọi điều tôi đều nói tại tòa rồi thì còn rải truyền đơn làm gì”, lời bà Hà.

Chiều cùng ngày, trao đổi với VietNamNet, bà Nguyễn Thị Chiến, vợ ông Chấn cho biết, gia đình bà vẫn giữ nguyên ý định tố cáo bà Hà, tuy nhiên lá đơn chưa được gửi đi.

Trước đó, trong phiên xử Lý Nguyễn Chung hồi cuối tháng 7, xuất hiện tại tòa với tư cách là người làm chứng, bà Nguyễn Thị Thu Hà khẳng định, Lý Nguyễn Chung không phải là hung thủ của vụ án.

Bà Hà khẳng định việc bà Hải đã đứng ra “chạy án” cho ông Chấn. Theo bà Hà, lúc sang nhà bà Hải nhờ kêu oan về vụ việc của bà thì bà mới được bà Hải tiết lộ thông tin về việc chạy án oan cho ông Chấn. Bà Hải kể về mối quan hệ của bà với điều tra viên "làm vụ ông Chấn trước đây" nên mới vào trại giam gặp được ông Chấn và bảo ông Chấn không nhận tội.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhóm phụ nữ hành nghề buôn bán hàng rong tại chợ Đông Hà – Trung...
Theo chia sẻ của anh V.V.T (SN 1977, xã Phong Lộc, huyện Hậu Lộc,...
Gia đình nam sinh viên Hoàng Quang Minh vừa có đơn gửi các cấp...