Thứ Hai, ngày 28/05/2018 05:02 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 04/04/2015 15:55 PM (GMT+7)

Cuộc trốn chạy khỏi ổ mại dâm của cô gái 9X

Lời kể về những cuộc chạy trốn nguy hiểm của cô gái khiến đại úy Cường và đồng đội quyết tìm ra nhóm buôn người.

   

Hơn chục năm công tác, phá nhiều chuyên án lớn nhỏ khác nhau, đại úy Đặng Mạnh Cường (Đội trưởng đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) bảo đến nay anh vẫn còn nhiều day dứt với chuyên án bóc gỡ đường dây mua bán người sang Trung Quốc.

Theo lời kể, ngày đầu tháng 3 năm 2014, cô gái khoảng 20 tuổi tên Ngọc (quê Bắc Giang) đến đơn vị trình báo sự việc.

 cuoc tron chay khoi o mai dam cua co gai 9x hinh anh 1

Đại úy Đặng Mạnh Cường. Ảnh: Đỗ Mến.

Ngọc nhớ, đầu tháng 2, qua mạng xã hội, cô quen một thanh niên tên Hà. Qua vài chuyện phiếm trên mạng, Ngọc dần có cảm tình và hẹn gặp anh ta tại Mỹ Đình.

Khi ăn uống xong, được Hà rủ đi Lào Cai chơi, cô gái nhanh chóng nhận lời. Ngay hôm đó, Ngọc bị nhóm người của Hà đưa sâu vào nội địa Trung Quốc bằng đường tiểu ngạch.

Sau chặng đường dài hơn 100 km, Ngọc mới biết mình đã bị bán vào động mại dâm với giá 70 triệu đồng. Tại đây, nạn nhân tìm đủ mọi cách để bỏ trốn.

Lần thứ nhất, dù đã cố đến được đồn biên phòng ở Trung Quốc nhưng do bất đồng ngôn ngữ, cô bị đem trả lại. Bị bà chủ nhốt lên tầng 3 đánh đập, Ngọc vẫn nung nấu ý định phải rời khỏi nơi này.

Sau 3 đêm lang thang bỏ trốn ở lần thứ 2, Ngọc được công an Trung Quốc giúp đỡ đưa về Việt Nam.

Lời kể về những cuộc chạy trốn của cô gái khiến đại úy Cường và đồng đội quyết tâm tìm ra nhóm buôn người. Chuyên án được lập ra cùng sự tham gia của công an các tỉnh, thành.

Liên quan vụ án, Công an quận Nam Từ Liêm bắt tạm giam 5 nghi can, truy nã một người.

Đại úy Cường chia sẻ, quá trình phá án gặp nhiều khó khăn. Đến nay, một số bị hại vẫn chưa được xác định khiến vị đội trưởng còn day dứt.

Theo nhận định của anh, quận Nam Từ Liêm không phải là địa bàn nóng về tội phạm buôn bán người nhưng hàng năm nơi đây vẫn xảy ra loại tội phạm này. Một trong những lý do vì nơi đây có bến xe Mỹ Đình - điểm trung chuyển khách từ Hà Nội đi các tỉnh.

* Tên bị hại đã được thay đổi.

Theo (Theo Đỗ Mến/Zing)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Suốt 6 năm qua, gia đình luôn kiên trì gửi hàng trăm lá đơn kiến...
Một người đàn ông đã được tuyên vô tội trong một vụ án cưỡng hiếp...
Trong diễn biến mới nhất vụ người mẫu nude Kim Phượng tố họa sĩ Ngô...