Thứ Tư, ngày 23/05/2018 06:16 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 21/09/2015 10:43 AM (GMT+7)

Cướp tài sản xong còn hẹn nạn nhân đi nhà nghỉ... tâm sự

Băng cướp thường chọn thời điểm cướp vào đêm khuya, nhắm vào các đối tượng là phụ nữ. Đáng nói, cướp tài sản xong, tên cướp còn gọi điện thoại hẹn nạn nhân đi... tâm sự.

   

Ngày 20.9, “hiệp sĩ” Bình Dương thông tin, đã bắt được các đối tượng trong một băng cướp để bàn giao cho công an điều tra, xử lý.

 cuop tai san xong con hen nan nhan di nha nghi... tam su hinh anh 1

Các "hiệp sĩ" đang áp giải một tên cướp.

Trước đó, vào ngày 11.9, anh Nguyễn Thanh Hải nhận được điện thoại của chị Phan Thị Kim Tuyến (SN 1992, quê Tây Ninh) gọi cầu cứu. Anh Hải bảo chị đến quán cà phê gặp và trình bày mọi sự việc.

Chị Tuyến kể, khoảng 1h30 ngày 11.9, Tuyến đi ăn tối về thì có bốn tên cướp đi trên hai xe máy ép đầu xe lại và cướp giật giỏ xách. Sau đó, có một người lạ gọi điện thoại cho chị Tuyến bảo: “Anh vừa truy đuổi bọn cướp, tụi nó quăng lại giỏ xách nên anh lượm được. Bây giờ em lên Mỹ Phước 1, TX.Bến Cát nhận lại đồ trong nhà nghỉ”.

“Hiệp sĩ” Thanh Hải suy luận, nhiều khả năng đây là một tên trong băng cướp đêm. Anh Hải bảo chị Tuyến nói không biết đường đến đó và hẹn gặp tại Khu du lịch Đại Nam.

Đối tượng đồng ý vào Khu du lịch Đại Nam tâm sự. Các “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải, Trần Phước Lộc, Thạch Đạt, Nguyễn Phạm Hùng Phong, Đặng Phú Vinh, Phan Ngọc và Phương Tài tiến hành bao vây và phát hiện đối tượng chạy xe Wave màu trắng.

 cuop tai san xong con hen nan nhan di nha nghi... tam su hinh anh 2

Từng tên một trong băng cướp đêm sa lưới "hiệp sĩ".

Anh Hải liền ép xe vào kiểm tra, trong người đối tượng có chiếc điện thoại của chị Tuyến bị cướp. Tên này khai là nhặt được. Tuy nhiên, qua biện pháp nghiệp vụ, đối tượng mới chịu khai nhận là người trong băng cướp đã giật đồ của chị Tuyến.

Tại trụ sở Công an phường, đối tượng cướp xong hẹn nạn nhân đi tâm sự khai tên Nguyễn Hoàng Châu (SN 1994, quê Kiên Giang). Từ thông tin tên Châu khai báo, cùng ngày các “hiệp sĩ” phối hợp với Công an phường bắt thêm Võ Hoàng Lẹ (SN 1992, quê Kiên Giang), Đặng Thanh Phong (SN 1992, quê Đồng Tháp) và Dương Quốc Linh (SN 1994, quê Sóc Trăng).

Bước đầu, các đối tượng khai nhận thực hiện nhiều vụ cướp trên địa bàn TP.Thủ Dầu Một, TX.Thuận An, TX.Tân Uyên.

Theo Nguyễn Tuấn (Công an TP.HCM)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Gia đình nam sinh viên Hoàng Quang Minh vừa có đơn gửi các cấp...
Sau khi sử dụng dịch vụ gội đầu, nam thanh niên kéo nữ chủ tiệm tóc...
“Chúng tôi sẽ xem xét thiệt hại sau vụ việc này, đồng thời xem xét...