Thứ Tư, ngày 19/12/2018 14:28 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 27/03/2017 13:48 PM (GMT+7)

Cựu nữ tiếp viên hàng không xin nộp phạt 1,2 tỷ để khỏi ngồi tù

Bị truy tố vì mang 90.000 USD về Việt Nam, cựu tiếp viên hãng Asiana Airline xin được nộp phạt 1,2 tỷ đồng thay vì lĩnh án tù.

   

Sáng 27.3, trong bộ đồ tây giản dị nhưng bị cáo Hà Thị Thùy Dương (34 tuổi, cựu tiếp viên hàng không) trông khá sang trọng. Người phụ nữ này bị TAND TP.HCM xét xử về tội Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới.

 cuu nu tiep vien hang khong xin nop phat 1,2 ty de khoi ngoi tu hinh anh 1

Tòa áp dụng luật mới tuyên buộc bị cáo hình phạt tiền thay tù giam. Ảnh: P.N

Theo cáo trạng, Dương làm việc cho hãng hàng không Asiana Airline từ năm 2008. Tối 3.11.2015, cô cùng phi hành đoàn từ Hàn Quốc về Việt Nam. Khi làm thủ tục nhập cảnh, hải quan phát hiện trong hành lý xách tay của nữ tiếp viên có số ngoại tệ vượt mức cho phép 90.000 USD.

Khai với cơ quan điều tra, nữ tiếp viên cho biết, số tiền này do bạn trai người Hàn Quốc bỏ vào valy của mình tại khách sạn, trong lúc chị đang trang điểm trong nhà vệ sinh. Khi chuẩn bị lên máy bay về Việt Nam, ông nhắn tin có tặng quà cho chị và để trong valy. Do vội làm thủ tục, chị không kiểm tra nên không biết "quà" là số tiền này.

Cơ quan điều tra phối hợp với cảnh sát Hàn Quốc xác minh thông tin người được cho là bạn trai của Dương nhưng không tìm được.

Bị VKS đề nghị mức án 4-5 năm tù, chị Dương xin tòa được nộp phạt tiền thay cho ngồi tù.

Theo HĐXX, Dương chứng minh được khả năng tài chính nên có thể áp dụng quy định mới của Bộ luật Hình sự năm 2015, về việc áp dụng một số quy định có lợi cho người phạm tội. Từ đó, tòa chấp nhận yêu cầu, buộc cựu tiếp viên hàng không nộp phạt 1,2 tỷ đồng về hành vi bị truy tố.

Điều 189: Vận chuyển trái phép hàng hóa, tiền tệ qua biên giới.

Người nào vận chuyển qua biên giới hoặc từ khu phi thuế quan vào nội địa hoặc ngược lại trái quy định của pháp luật thuộc trường hợp:

Khoản 3: Phạm tội trong trường hợp hàng phạm pháp trị giá từ 500 triệu đồng trở lên, thì bị phạt tiền từ 1 tỷ đến 3 tỷ đồng; hoặc phạt tù từ 5 năm đến 10 năm.

Theo Hải Duyên (VNE)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo kết quả điều tra, cán bộ quản giáo N đã có hành vi nhận thư...
Không ai hiểu lý do dẫn đến mâu thuẫn nghiêm trọng của nạn nhân và...
Sự việc xảy ra vào chiều 17.12, tại xã Long Hưng, huyện Bình Chánh,...