Thứ Hai, ngày 23/01/2017 01:24 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 15/02/2016 10:20 AM (GMT+7)

Cựu Tổng giám đốc Agribank kháng cáo

Cựu Tổng giám đốc Agribank vừa gửi đơn kháng cáo, đề nghị TAND cấp cao giảm nhẹ trách nhiệm hình sự.

   

Cựu Tổng giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) Phạm Thanh Tân (61 tuổi) vừa gửi đơn kháng cáo, đề nghị TAND Cấp cao giảm nhẹ trách nhiệm hình sự.

 cuu tong giam doc agribank khang cao hinh anh 1

Cựu Tổng giám đốc Agribank kháng cáo.

Trong đơn kháng cáo gửi TAND Cấp cao tại Hà Nội, cựu Tổng giám đốc Agribank đề nghị cơ quan xét xử giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cả về phần hình phạt lẫn bồi thường thiệt hại. Tương tự, bị cáo Phạm Thị Bích Lương (47 tuổi, cựu Giám đốc Agribank Nam Hà Nội) cũng có đơn kháng cáo toàn bộ nội dung bản án sơ thẩm.

Ngoài 2 bị cáo này, 16 người liên quan cũng có đơn kháng cáo với nội dung không phạm tội như bản án sơ thẩm đã tuyên, hoặc mức hình phạt và trách nhiệm bồi thường thiệt hại là quá nặng. Ngoài ra, phía nguyên đơn dân sự là Agribank Việt Nam cũng kháng cáo về phần dân sự trong vụ án.

Trước đó, qua gần sau 20 ngày xét xử (từ cuối năm 2015 đến đầu năm 2016), HĐXX sơ thẩm TAND TP.Hà Nội đã tuyên Phạm Thanh Tân 22 năm tù về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" và "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng", buộc phải bồi thường 24 tỷ đồng. 17 bị cáo còn lại bị tuyên từ 2 - 30 năm tù. Phạm Thị Bích Lương cùng các đồng phạm bị cáo buộc đã tiếp tay cho người người nước ngoài chiếm đoạt hơn 2.500 tỷ đồng của Ngân hàng Agribank.

Theo Hoài Thu (Giao Thông)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước khi xảy ra vụ án mạng đau lòng một ngày, hai vợ chồng Hiền có...
Người dân ở khu vực nhìn thấy nam thanh niên có vẻ lén lút tưởng là...
“Hậu quả trong vụ án oan của ông Nguyễn Thanh Chấn là rất lớn, thứ...