Chủ Nhật, ngày 18/03/2018 00:12 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 15/02/2016 10:20 AM (GMT+7)

Cựu Tổng giám đốc Agribank kháng cáo

Cựu Tổng giám đốc Agribank vừa gửi đơn kháng cáo, đề nghị TAND cấp cao giảm nhẹ trách nhiệm hình sự.

   

Cựu Tổng giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) Phạm Thanh Tân (61 tuổi) vừa gửi đơn kháng cáo, đề nghị TAND Cấp cao giảm nhẹ trách nhiệm hình sự.

 cuu tong giam doc agribank khang cao hinh anh 1

Cựu Tổng giám đốc Agribank kháng cáo.

Trong đơn kháng cáo gửi TAND Cấp cao tại Hà Nội, cựu Tổng giám đốc Agribank đề nghị cơ quan xét xử giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cả về phần hình phạt lẫn bồi thường thiệt hại. Tương tự, bị cáo Phạm Thị Bích Lương (47 tuổi, cựu Giám đốc Agribank Nam Hà Nội) cũng có đơn kháng cáo toàn bộ nội dung bản án sơ thẩm.

Ngoài 2 bị cáo này, 16 người liên quan cũng có đơn kháng cáo với nội dung không phạm tội như bản án sơ thẩm đã tuyên, hoặc mức hình phạt và trách nhiệm bồi thường thiệt hại là quá nặng. Ngoài ra, phía nguyên đơn dân sự là Agribank Việt Nam cũng kháng cáo về phần dân sự trong vụ án.

Trước đó, qua gần sau 20 ngày xét xử (từ cuối năm 2015 đến đầu năm 2016), HĐXX sơ thẩm TAND TP.Hà Nội đã tuyên Phạm Thanh Tân 22 năm tù về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" và "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng", buộc phải bồi thường 24 tỷ đồng. 17 bị cáo còn lại bị tuyên từ 2 - 30 năm tù. Phạm Thị Bích Lương cùng các đồng phạm bị cáo buộc đã tiếp tay cho người người nước ngoài chiếm đoạt hơn 2.500 tỷ đồng của Ngân hàng Agribank.

Theo Hoài Thu (Giao Thông)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiều nay (16.3), khi phá khóa vào trong phòng trọ, lực lượng công...
Thừa nhận gây ra cái chết của người họ hàng 63 tuổi, song khi nghe...
Ngày 19.3, TAND Hà Nội dự kiến mở phiên tòa thứ hai xét xử ông Đinh...