Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 03:03 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 07/11/2015 07:21 AM (GMT+7)

Đà Nẵng: 7 "nhân tài" kháng cáo

Ngày 6.11, đại diện TAND TP.Đà Nẵng cho biết đã nhận 7 đơn kháng cáo của các bị đơn liên quan đến việc UBND TP.Đà Nẵng kiện “nhân tài” vì vi phạm hợp đồng.

   

Theo thống kê của Tòa Dân sự TAND TP.Đà Nẵng từ 1.10.2014 đến 30.9.2015, tòa đã thụ lý 15 vụ kiện “nhân tài”. Trong đó, tòa đã đưa ra xét xử chín vụ (đều tuyên bị đơn thua kiện), còn sáu vụ đang chuẩn bị xét xử. Trong số chín vụ đã xử sơ thẩm thì bảy vụ có đơn kháng cáo của bị đơn.

 da nang: 7 "nhan tai" khang cao hinh anh 1

"Nhân tài" vi phạm hợp đồng của TP.Đà Nẵng bị kiện ra tòa (ảnh minh họa).

Như Pháp luật TP.HCM đã thông tin vụ Đà Nẵng kiện "nhân tài", thời gian qua Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực cao Đà Nẵng đã khởi kiện ra tòa nhiều “nhân tài” vì vi phạm hợp đồng trong Đề án 922.

Đề án này được TP.Đà Nẵng triển khai từ năm 2004 nhằm hỗ trợ đào tạo bậc đại học tại các cơ sở giáo dục trong nước và nước ngoài bằng ngân sách nhà nước. Theo đó, trung tâm đã bỏ kinh phí đào tạo cho mỗi học viên hàng tỷ đồng. Trong hợp đồng hai bên ký kết quy định rõ sau khi hoàn thành khóa đào tạo, các học viên phải về làm việc cho TP tối thiểu 7 năm. Tuy nhiên, sau khi hoàn thành khóa học, nhiều học viên không về nước mà có đơn xin rút khỏi đề án vì lý do kết hôn, sẽ định cư tại nước ngoài hoặc học lên tiến sĩ...

Cho rằng việc các học viên rút khỏi đề án giữa chừng là vi phạm hợp đồng nên trung tâm đã khởi kiện ra tòa yêu cầu các học viên và gia đình phải liên đới bồi hoàn toàn bộ chi phí đào tạo.

Theo Dương Hằng (Pháp luật TP.HCM)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan chức năng đã xác định được hung thủ sát hại người phụ nữ...
Khi bị bà Huệ đòi nợ nhiều lần, Phúc mưu tính sát hại...
Làm việc với cảnh sát, người đàn ông ở Vĩnh Long nói đã đánh chết...