Thứ Năm, ngày 12/12/2019 12:23 PM (GMT+7)

Đà Nẵng: Kỷ luật 2 cán bộ có chức vụ vì vi phạm kê khai tài sản

authorLam Hàn - Đình Thiên Thứ Hai, ngày 27/05/2019 16:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Qua kiểm tra, giám sát việc kê khai tài sản, nhất là cán bộ có chức vụ, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng phát hiện nhiều trường hợp sai phạm và Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã tiến hành kỷ luật 2 trường hợp.

   

Ngày 27/5, Văn phòng Thành ủy cho hay, ngay sau khi Bộ Chính trị ban hành quy định về công tác kiểm tra, giám sát việc kê khai tài sản của cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý, Uỷ ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy Đà Nẵng đã tham mưu Ban Thường vụ Thành ủy ban hành quy định về kiểm tra, giám sát việc kê khai tài sản đối với cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý. Trên cơ sở chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy, UBKT Thành ủy Đà Nẵng đã triển khai thực hiện nội dung này.

Theo Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng, tính riêng trong năm 2018, UBKT Thành ủy Đà Nẵng đã tiến hành giám sát và giám sát chuyên đề kê khai tài sản đối với 75 trường hợp là cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý (trong đó có 65 cá nhân là cấp ủy viên các cấp) tại 13 địa phương, đơn vị.

 da nang: ky luat 2 can bo co chuc vu vi vi pham ke khai tai san hinh anh 1

Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng tăng cường việc kiểm tra kê khai tài sản của cán bộ do đơn vị mình quản lý. Ảnh: Đình Thiên

Qua kiểm tra, giám sát, UBKT Thành ủy Đà Nẵng đã phát hiện và chấn chỉnh những hạn chế, thiếu sót của cán bộ, đảng viên trong việc kê khai tài sản, thu nhập. Đặc biệt, đã yêu cầu kiểm điểm nghiêm túc 3 đảng viên và đề nghị Ban Thường vụ Thành ủy kiểm tra dấu hiệu vi phạm 2 trường hợp. Kết quả cả 2 trường hợp này đều vi phạm đến mức phải xử lý kỷ luật và đã xử lý kỷ luật bằng hình thức khiển trách.

Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng còn cho hay, UBKT Thành ủy cũng chỉ ra nhiều tổ chức Đảng chưa quan tâm đúng mức đối với việc kê khai và kiểm soát việc kê khai tài sản của cán bộ, đảng viện. Bên cạnh đó, đa số các đảng viên được giám sát chưa nhận thức đầy đủ, nghiêm túc về trách nhiệm và nghĩa vụ của mình trong việc kê khai tài sản.

Ngoài ra, nhiều trường hợp không kê khai tài sản, thu nhập thuộc quyền sở hữu, sử dụng của vợ/chồng, các thông tin kê khai chưa đầy đủ, rõ ràng, chính xác, nhất là thông tin nhà, đất, giá trị các khỏan tiền, xe…Nhiều trường hợp chưa giải trình về sự biến động tài sản, thu nhập hoặc giải trình nhưng chưa cụ thể, chưa thể hiện rõ ràng nguồn gốc và giá trị tăng hoặc giảm của tài sản, thu nhập so với năm trước.

Trước đó như Dân Việt đã thông tin, trong quý I năm 2019, Đà Nẵng đã khiển trách 53 đảng viên, cảnh cáo 6 đảng viên và khai trừ 1 đảng viên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an tỉnh Khánh Hòa sáng 11/12 cho biết đang phối hợp với Công...
Sau khi phá khóa cửa hàng lấy trộm nhiều tài sản có giá trị, người...
Do mâu thuẫn tình cảm, Lôi từ Trung Quốc sang Việt Nam truy sát cả...