Thứ Sáu, ngày 20/04/2018 14:23 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 19/11/2016 12:37 PM (GMT+7)

Đặc nhiệm giả dân chơi tìm kẻ cầm đầu "bão đêm"

Trước tình trạng đua xe trái phép đang nhen nhóm trở lại, ngoài lực lượng CSGT, cơ động, 113..., nhiều trinh sát đặc nhiệm Công an TP.HCM xâm nhập các nhóm "bão đêm" tìm kẻ cầm đầu để xử lý.

   

 dac nhiem gia dan choi tim ke cam dau "bao dem" hinh anh 1

Cảnh sát kiểm tra các xe vi phạm. Ảnh: Quốc Thắng

Đến rạng sáng 19.11, hàng chục người có hành vi lạng lách, đánh võng, thay đổi kết cấu xe... bị CSGT, 113, cơ động và hình sự đặc nhiệm Công an TP.HCM chặn bắt tại các tuyến đường thuộc quận 5, 6 - điểm nóng về "bão đêm".

Động thái này nằm trong kế hoạch xử lý tình trạng thanh thiếu niên tụ tập gây rối, đua xe trái phép trong thời gian diễn ra giải bóng đá AFF Cup 2016 và đảm bảo trật tự giao thông trong dịp lễ, Tết sắp tới.

Theo Phòng CSGT TP.HCM, sau thời gian tạm lắng, từ tháng 6 tình trạng đua xe trái phép, gây rối đang nhen nhóm trở lại ở một số tuyến đường nhưng không công khai như trước. Các "quái xế" thường hẹn nhau trên mạng xã hội, tụ tập thành nhiều nhóm vào ban đêm đến rạng sáng ở những khu vực không có cảnh sát.

"Họ lạng lách, nẹt pô biểu diễn thành từng tốp nhưng chỉ trong chớp nhoáng rồi kéo nhau đi nơi khác, tập trung vào khoảng 2-4h sáng. Thời điểm cuối năm thành phố có nhiều lễ hội, sự kiện, đặc biệt là giải AFF Cup nên có thể những nhóm này sẽ lại xuống đường", trung tá Huỳnh Trung Phong - Phó phòng CSGT TP.HCM cho hay.

Để chấm dứt tình trạng này, lãnh đạo Công an TP.HCM đã yêu cầu toàn bộ lực lượng vào cuộc, đưa ra hàng loạt phương án để xử lý. Trong đó, cảnh sát đặc nhiệm sẽ hóa trang thành dân chơi xâm nhập những tốp thanh thiếu niên có dấu hiệu đua xe trái phép. Các trinh sát sẽ "xé lẻ" từng tốp để lực lượng công khai xử lý, có thể khởi tố nếu có dấu hiệu hình sự.

Ngoài ra, một hệ thông quản lý thông tin từ trung tâm đến các địa phương, phường, xã sẽ được thành lập. Mọi tình huống sẽ được các đơn vị thông báo, hỗ trợ cùng giải quyết. Nếu chỉ là những cá nhân, có dấu hiệu nhỏ lẻ thì cảnh sát thông báo đến địa phương để giáo dục, quản lý.

Bên cạnh đó, cảnh sát sẽ tổng kiểm tra hành chính sau 24h tất cả các phương tiện để rà soát những người có dấu hiệu tội phạm như cất giấu vũ khí, ma túy...

Theo Quốc Thắng (VNE)
Xem bình luận
đua xe là tội phạm gây rối trật tự,gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.chứ liên quan gì AFF...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước thông tin đang lan truyền trên mạng rằng Giám đốc Công an...
Nếu phủ nhận việc nhuộm pin vào cà phê, không làm việc xấu thì tại...
‎Ngày 19.4, các đối tượng từ 17 đến 20 tuổi chuyên tụ tập cổ vũ đua...