Thứ Tư, ngày 19/06/2019 20:11 PM (GMT+7)

Đắk Lắk: Bắt Giám đốc Chi nhánh Agribank Krông Bông

authorDuy Hậu Thứ Tư, ngày 02/08/2017 17:20 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trưa nay (2.8), Cơ quan Cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế và tham nhũng Công an tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành bắt giữ Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) huyện Krông Bông (Đắk Lắk) Ngô Quốc Vinh.

   

Trưa 2.8, đại tá Nguyễn Trọng Hà - Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế và tham nhũng Công an tỉnh Đắk Lắk - cho biết, đơn vị đã bắt giữ, khám xét nơi ở, nơi làm việc của ông Ngô Quốc Vinh (56 tuổi, Giám đốc Chi nhánh Agribank huyện Krông Bông). 

 dak lak: bat giam doc chi nhanh agribank krong bong hinh anh 1

Trên cương vị là Giám đốc, ông Vinh đã cố ý làm trái các quy định để Hải có cơ hội lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của ngân hàng (ảnh minh họa).

Ông Vinh bị bắt để điều tra, làm rõ hành vi cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Trước đó - ngày 24.5, Công an tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố, bắt tạm giam Chu Ngọc Hải (33 tuổi, trú phường Tự An, TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk, nguyên cán bộ Chi nhánh Agribank Krông Bông) để điều tra về hành vi làm giả thủ tục, hồ sơ nhằm chiếm đoạt tài sản. 

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ năm 2015 đến khi bị bắt, với trách nhiệm của mình, Hải đã tiếp nhận, xử lý hơn 500 bộ hồ sơ vay vốn với tổng số tiền hơn 100 tỷ đồng. Trong số các bộ hồ sơ này có nhiều bộ bị Hải làm giả để rút tiền của Chi nhánh Agribank Krông Bông rồi chiếm đoạt, sử dụng vào mục đích cá nhân.

Theo Cơ quan điều tra, trên cương vị là giám đốc, ông Vinh đã cố ý làm trái các quy định để Hải có cơ hội lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của ngân hàng. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các nạn nhân đều chết trong tình trạng khỏa thân với những tổn...
Bước đầu, nghi phạm Nguyễn Duy Cường đã khai nhận lý do ra tay sát...
Một người bạn của nạn nhân cho biết, Cường sống bằng tiền của bạn...