Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 10:32 AM (GMT+7)

Đắk Lắk: Công an xã dùng đạn cao su bắn 3 người bị thương

authorDuy Hậu Thứ Bảy, ngày 17/06/2017 16:01 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thiếu tướng Trần Kỳ Rơi, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk đã xác nhận thông tin có việc công an xã bắn bị thương 3 người. Cơ quan điều tra Công an TP. Buôn Ma Thuột đang tiến hành xác minh vụ việc.

   

Chiều 17.6, Thiếu tướng Trần Kỳ Rơi, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk xác nhận có việc công an xã Ea Kao, TP. Buôn Ma Thuột, bắn bị thương 3 người. Thiếu tướng Rơi cho biết, hiện Công an tỉnh đã chỉ đạo cho Công an TP. Buôn Ma Thuột điều tra làm rõ. 

Thông tin từ ông Trương Văn Huyến, trưởng Công an xã Ea Kao, tối 16.6, ông Y Quý Bk’rông (Phó công an xã) và Nguyễn Văn Đàn (công an viên) đi tuần tra theo kế hoạch 99 của Công an TP Buôn Ma Thuột về việc trấn áp tội phạm. 

 dak lak: cong an xa dung dan cao su ban 3 nguoi bi thuong hinh anh 1

Ba thanh niên bị bắn tại bệnh viện. (Ảnh: Duy Hậu).

Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, đội tuần tra gặp một nhóm thanh niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm nên đuổi theo và dùng súng bắn đạn cao su bắn vào nhóm thanh niên này.

Về thông tin chi tiết của vụ việc, hiện Công an tỉnh cũng như Công an địa phương chưa cung cấp. Theo Thiếu tướng Rơi, ông sẽ thông báo vụ việc cho báo chí ngay sau khi có kết quả điều tra của Công an TP.Buôn Ma Thuột.

Tuy nhiên Thiếu tướng Rơi khẳng định, súng mà công an xã đã dùng bắn người không phải là súng quân dụng. "Công an xã chỉ có công cụ hỗ trợ chứ không được cấp súng quân dụng", Tướng Rơi nói.

Ông Huyến cũng từ chối cung cấp các thông tin liên quan nhưng cho rằng đội tuần tra đã thiếu kiềm chế trong vụ việc trên. 

Theo tìm hiểu của chúng tôi, vụ việc trên có 3 thanh niên bị bắn bị thương là Bùi Minh Tuấn (SN 1995), Bùi Văn Lượng (SN 1999) và Bùi Nhật Trường cùng trú tại xã Ea Kao.

Theo anh Nguyễn Viết Thuận (SN 1996, xã Ea Kao), người đi cùng với 3 thanh niên trên, khi phát hiện nhóm của anh đi xe không đội mũ bảo hiểm, ông Đàn không ra hiệu lệnh dừng xe mà lập tức đuổi theo rồi bắn súng cao su và xịt hơi cay. 

Còn Lượng thì cho biết: "Khi tụi em và Tuấn (đi cùng xe) đến dốc buôn Bông thì gặp một xe máy đi ngược chiều. Khi đi qua được một đoạn thì người này quay xe đuổi theo tụi em. Chạy được khoảng 200m thì em bị bắn trúng vào lưng. Do hoảng sợ nên em nói với Tuấn bỏ chạy. Chạy khoảng 100m nữa thì em tiếp tục bị bắn ngay vai, tiếp đó em bị thêm một phát đạn sượt bả vai".

"Lúc này, Tuấn tiếp tục điều khiển xe chạy thì bị bắn một phát ngay đỉnh đầu. Chưa dừng lại, hai anh công an còn tiếp tục rượt đuổi và bắn nhiều phát đạn nữa nhưng không trúng ai. Khi đuổi tới đầu làng Cao Thắng, công an còn bắn một phát đạn nữa trúng vào chân của Trường”, Lượng kể.

Theo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk, Tuấn, Lượng và Trường được đưa vào viện khoảng 23 giờ 30 ngày 16.6, trong tình trạng tỉnh táo. Trong đó Tuấn bị thương ở thái dương trái, Lượng bị thương ở lưng  và vai trái, Trường bị thương ở đùi. Tất cả các vết thương chỉ rộng dưới 1x1cm. Hiện sức khỏe của 3 bệnh nhân đã bình thường.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan cái chết bất thường của nữ kế toán 6 năm trước, cơ quan...
T.V.L nói việc mình đưa clip bố vào nhà nghỉ với chị dâu lên mạng...
Liên quan đến clip đánh ghen dã man lan truyền trên mạng xã hội tại...