Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 10:34 AM (GMT+7)

Đắk Lắk: Hai công an xã xô xát, một người bị chấn thương sọ não

authorĐặng Trung Kiên Thứ Ba, ngày 01/08/2017 21:04 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi uống rượu, giữa phó công an xã và một công an viên xảy ra xô xát khiến công an viên bị chấn thương sọ não.

   

                        dak lak: hai cong an xa xo xat, mot nguoi bi chan thuong so nao hinh anh 1

Ông Tưởng bị chấn thương sọ não sau khi xô xát với ông Phương 

Ngày 31.7, ông Đào Xuân Chước – Phó Bí thư Đảng ủy xã Đắk Liêng, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk – cho biết, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Đảng ủy xã đang tiến hành kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với đảng viên Phạm Xuân Phương (37 tuổi), Phó trưởng Công an xã. Trước đó bà Trần Thị Tâm (vợ ông Nguyễn Bá Tưởng, công an viên thôn Lâm Trường) gửi đơn tố cáo ông Phương uống rượu bia trong giờ làm việc, bỏ trực đi ra ngoài, đánh người gây thương tích, có hành vi côn đồ với cấp dưới nên không xứng đáng là người chỉ huy. Theo bà Tâm, sau khi bị ông Phương đánh, chồng bà lập tức được đưa vào Bệnh viện tỉnh Đắk Lắk cấp cứu, bệnh viện đã phẫu thuật lấy hộp sọ đưa xuống vùng bụng nuôi dưỡng, hiện chỉ nằm một chỗ.

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Phạm Viết Tùng – Trưởng Công an xã Đắk Liêng – cho biết, chiều 23.6, ông Tưởng đem 2 lít rượu và một gói mồi đến phòng làm việc của Công an xã, cùng nhậu với 4 công an xã, trong đó có ông. Khoảng 19h cùng ngày, sau khi uống hết 1,5 lít rượu, ông Tưởng lại mời mọi người ra thị trấn Liên Sơn hát karaoke. Hát được 1 tiếng thì mọi người ra về. Riêng ông Tưởng, ông Phương và ông Vũ Đức Trọng (công an viên) tiếp tục đến quán Lắk Leo trên địa bàn thị trấn để ăn khuya. “Tại đây giữa ông Tưởng và ông Phương xảy ra mâu thuẫn, xô xát. Hậu quả ông Tưởng bị chấn thương được đưa đi cấp cứu, hiện nay đang điều trị tại bệnh viện tỉnh”, ông Tùng thông tin.

Trao đổi với PV, ông Phạm Xuân Phương cho biết, sau khi cãi vã tại quán ăn khuya, ông Tưởng bỏ về nhà rồi quay lại cùng với người em trai là Nguyễn Bá Lâm. “Vừa đến nơi hai anh em Tưởng và Lâm cầm mũ bảo hiểm lao vào đánh tôi, tôi chỉ tự vệ, đẩy Tưởng ra nên Tưởng bị ngã”, ông Phương nói.

Về phía ông Tưởng cũng được vợ xác nhận là đã uống quá nhiều rượu trong cả ngày và đêm 23.6. Bà Tâm trình bày trong đơn: “Sáng cùng ngày, chồng tôi lên Ban Chỉ huy Quân sự huyện Lắk nhận phụ cấp trách nhiệm của lực lượng dự bị động viên, được biết anh em cũng đã góp tiền đi nhậu. Đêm 23.6, chồng tôi đi trực, trong khi trực anh em lại uống rượu tại xã, sau đó đi hát karaoke tại quán Dạ Hương, hát xong lại xuống quán Lắk Leo đi ăn khuya”.

Phó Công an xã 2 lần đánh dân

Thượng tá Lê Viết Kỳ - Phó trưởng Công an huyện Lắk – cho biết, vụ việc vẫn đang được Cơ quan CSĐT Công an huyện điều tra, làm rõ theo quy định, không có chuyện những người liên quan là công an xã nên được bao che. “Cơ quan điều tra đã lấy lời khai của ông Phương, ông Tưởng và những người liên quan đến vụ việc. Viện KSND huyện cũng có quyết định phân công kiểm sát viên tham gia chứ không phải chúng tôi đơn phương làm”, thượng tá Kỳ nói.

Cũng theo ông Kỳ, do liên quan đến việc điều trị cho ông Tưởng, Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk hẹn đến 3.8 mới cấp bản sao bệnh án, có giấy hẹn của bệnh viện. Sau khi có bệnh án, cơ quan chức năng mới giám định tỉ lệ thương tật của ông Tưởng để tiếp tục xử lý.

                        dak lak: hai cong an xa xo xat, mot nguoi bi chan thuong so nao hinh anh 2

Ông Tưởng được bệnh viện phẫu thuật, đưa hộp sọ xuống vùng bụng chờ ghép lại 

Liên quan đến vụ việc, UBKT Huyện ủy Lắk cũng vừa có văn bản yêu cầu Đảng ủy xã Đắk Liêng kiểm điểm và kỷ luật nghiêm minh đối với đảng viên Phạm Xuân Phương đã vi phạm đạo đức, lối sống, sử dụng rượu bia trong giờ làm việc và có hành vi đánh người gây thương tích, báo cáo về UBKT Huyện ủy trước ngày 15.8. Theo UBKT Huyện ủy, hành vi đánh người gây thương tích, sử dụng rượu bia trong trường hợp này là có vi phạm, cần phải xem xét để xử lý kỷ luật.

Trước đó, Phó trưởng Công an xã Phạm Xuân Phương đã 2 lần đánh người dân, khiến lãnh đạo UBND xã phải đến nhà dân xin lỗi. Ông Phạm Viết Tùng xác nhận thông tin này và cho biết: "Một lần đi bắt các đối tượng gây rối, nghe người dân chỉ đối tượng mặc áo trắng nên Phương bắt và đánh nhầm một cháu trai. Lần khác nghi con ông Nguyễn Viết Cảnh, Trưởng thôn Lâm Trường ăn cắp xi măng, Phương đến nhà làm việc thì bị gia đình cản trở. Trong lúc giằng co, Phương đấm ông trưởng thôn chảy máu mũi. Công an xã đã nhắc nhở anh Phương”.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an huyện Triệu Phong đã có kết luận vụ việc nam chuyên viên...
Cục A83 Bộ Công an và Bộ Giáo dục hôm nay bắt đầu xác minh nghi vấn...
Những ngày qua dư luận sôi sục trước những thông tin chấn động liên...