Thứ Sáu, ngày 13/12/2019 23:04 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 22/02/2017 17:01 PM (GMT+7)

Đánh chết người vì nghi trộm cắp

Thấy anh Hiếu cùng bạn dừng xe trước ngõ nhà mình, nghi là đối tượng trộm cắp nên Mai Tiến Hoài (SN 1993) chạy ra xem rồi dùng thanh sắt đánh anh Hiếu gây tử vong.

   

Ngày 22.2, TAND tỉnh Hà Tĩnh mở phiên sơ thẩm xét xử bị cáo Mai Tiến Hoài (SN 1993, trú xã Xuân Hội, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh ) về tội danh Giết người.

 danh chet nguoi vi nghi trom cap hinh anh 1

Bị cáo Mai Tiến Hoài tại phiên xử.

Theo cáo trạng, vào khoảng 22h30 ngày 8.9.2016, anh Nguyễn Văn Hiếu cùng hai người bạn sau khi uống rượu đã cùng nhau đến nhà một người bạn ở xã Xuân Hội, huyện Nghi Xuân chơi. Khi đến gần nhà người bạn, anh Hiếu dừng xe lại ngồi chờ còn bạn mình vào chơi.

Lúc này, Mai Tiến Hoài đang ở trong nhà nghe tiếng chó sủa nên chạy ra xem. Thấy anh Hiếu ngồi một mình trên xe máy nên cất tiếng hỏi “Đêm hôm, chúng mày vào đây làm gì? Để trộm cắp à?”.

Nghe Hoài hỏi, anh Hiếu nói chỉ vào chơi chứ không phải trộm cắp. Lúc này, Hoài vẫn cho rằng anh Hiếu cùng bạn vào đây để ăn trộm nên lấy thanh sắt gần đó đánh mạnh một cái vào yên xe máy anh Hiếu đang ngồi. Thấy bị đánh bất ngờ nên anh Hiếu lấy tay xô Hoài ra rồi quay người bỏ chạy, lúc này Hoài cầm thanh sắt vụt mạnh vào vùng bụng của anh Hiếu.

Sự việc sau đó được mọi người can ngăn nên anh Hiếu được bạn chở về nhà, tuy nhiên ngay trong đêm anh Hiếu đã tử vong. 3 ngày sau, Mai Tiến Hoài đã bị công an bắt giữ.

Giám định pháp y xác định nguyên nhân dẫn đến cái chết của anh Hiếu là do rách màng treo vùng bụng, mất máu cấp.

Tại phiên xử, Mai Tiến Hoài đã cúi đầu thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Khi được nói lời sau cùng, Hoài xin được gửi lời xin lỗi đến gia đình nạn nhân và mong được giảm nhẹ hình phạt.

Xét thấy hành vi của bị cáo là nguy hiểm, xem thường pháp luật, mặc dù không có mâu thuẫn, vì nghi ngờ mà ra tay tước đoạt mạng sống của người khác, gây mất an ninh trật tự, tạo dư luận bất bình trong xã hội cần phải cách ly bị cáo ra khỏi đời sống xã hội một thời gian dài để răn đe, giáo dục, HĐXX đã tuyên phạt Mai Tiến Hoài 13 năm tù giam, đồng thời phải bồi thường cho gia đình bị hại 110 triệu đồng và cấp dưỡng cho mẹ nạn nhân mỗi tháng 300 ngàn đồng.

Theo Bá Mạnh (Công Lý)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bằng thủ đoạn giả mạo tin nhắn thương hiệu, kẻ xấu nhắn tin cho...
Sau nửa ngày xét xử, đầu giờ chiều 12/12, Tòa án nhân dân TP.Hà Nội...
Người đàn ông sát hại 4 mạng người nhà em trai đã hai lần bật khóc...