Thứ Năm, ngày 18/10/2018 01:26 AM (GMT+7)

Đánh người để siết xe trừ nợ, hai anh em bị bắt về hành vi cướp

authorTrần Hòe Thứ Sáu, ngày 27/10/2017 18:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hai thanh niên là anh em ruột ở Thừa Thiên-Huế bị bắt về hành vi cướp tài sản do đánh người nhằm siết xe máy trừ nợ.

   

Chiều nay (27.10), đại tá Võ Thành Kỳ-Trưởng Công an thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên-Huế) cho biết, cơ quan này vừa bắt khẩn cấp Lê Văn Tân (28 tuổi) và Lê Văn Đồi (22 tuổi, cùng trú thị xã Hương Thủy) về hành vi cướp tài sản. 

 danh nguoi de siet xe tru no, hai anh em bi bat ve hanh vi cuop hinh anh 1

Nghi phạm Lê Văn Tân. Ảnh: T.H. 

Theo hồ sơ vụ án, Tân và Đồi là anh em ruột. Vào chiều 24.10, Tân mang theo một sợi dây xích rồi rủ Đồi đi đến nhà anh Ngô Trọng (trú thôn 5, xã Thủy Phù) để đòi anh Trọng trả số tiền nợ 5 triệu đồng.

Khi hai anh em Tân đến nơi thì anh Trọng vừa trở về nhà. Gặp anh Trọng, Tân đòi trả số tiền nợ 5 triệu đồng nhưng không được anh Trọng đáp ứng. Cho rằng anh Trọng không có khả năng trả nợ, Tân nảy sinh ý định siết xe máy của anh Trọng để trừ nợ.

 danh nguoi de siet xe tru no, hai anh em bi bat ve hanh vi cuop hinh anh 2

Việc giúp anh trai dùng vũ lực siết xe trừ nợ khiến Lê Văn Đồi bị bắt về hành vi cướp tài sản. Ảnh: T.H. 

Ngay sau đó, Tân sai Đồi lấy xe máy của anh Trọng thì hai bên xảy ra mâu thuẫn. Sau một hồi lời qua tiếng lại, Tân dùng sợi dây xích đánh anh Trọng bị thương rồi đem chiếc xe máy hiệu Airblade của anh Trọng về nhà mình cất giữ.

Nhận được tin báo của nạn nhân, sau một thời gian vào cuộc điều tra, xác minh, Công an thị xã Hương Thủy đã thu giữ tang vật và bắt giữ anh em Tân về hành vi cướp tài sản.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Nguyễn Trường Sơn - Chánh Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội...
Nguyên Chánh Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Thừa...
Hai nhóm giang hồ ở Hà Tĩnh tông xe vào nhau trên quốc lộ 1A, sau...