Thứ Ba, ngày 16/10/2018 00:13 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 04/10/2017 14:18 PM (GMT+7)

Đánh sập đường dây chuyên làm các loại giấy tờ, con dấu giả

Nhiều giấy phép lái xe, con dấu, tem chống giả, bằng tốt nghiệp các loại… được làm giả bị công an thu giữ khi bóc gỡ đường dây làm giả giấy tờ.

   

Ngày 4.10, Công an tỉnh Bình Dương cho biết, đã bàn giao hồ sơ và 4 đối tượng Đỗ Văn Huệ (SN 1970), Hoàng Thị Cúc (SN 1976, vợ của Huệ, HKTT: phường Bình Chuẩn, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương), Nguyễn Ngọc Quận (SN 1962) và Nguyễn Minh Vương (SN 1985, con của Quận, quê tỉnh Hậu Giang) cho Công an thị xã Thuận An tiếp tục điều tra xử lý hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức.

Trước đó, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45 – Công an tỉnh Bình Dương) phối hợp với Công an thị xã Thuận An theo dõi và bắt quả tang đối tượng Quận đang trên đường vận chuyển nhiều giấy tờ giả đi giao.

 danh sap duong day chuyen lam cac loai giay to, con dau gia hinh anh 1

Nhiều giấy phép lái xe được làm giả bị thu giữ.

Tại cơ quan điều tra, Quận khai thêm đồng bọn là Cúc, Huệ và Vương. Tiến hành khám xét nơi ở của các đối tượng, công an phát hiện 35 giấy phép lái xe, 13 con dấu tròn, 9 con dấu chữ ký, 73 mẫu dấu, 267 phôi giấy phép lái xe, 174 tem chống giả, 2 con dấu nổi và nhiều bằng tốt nghiệp, giấy khám sức khỏe các loại được làm giả.

Các đối tượng khai nhận, khi khách hàng có nhu cầu mua giấy tờ, Quận và con trai sẽ đứng ra nhận tiền và gom các đầu mối, rồi chuyển về cho vợ chồng Cúc.

 danh sap duong day chuyen lam cac loai giay to, con dau gia hinh anh 2

Con dấu giả mang tên nhiều cơ quan tổ chức Nhà nước.

Vợ chồng Cúc và Huệ trực tiếp mua các công cụ về làm giả giấy tờ, chủ yếu là giấy phép lái xe và bằng tốt nghiệp. Mỗi giấy phép lái xe giả được bán với giá từ 1,3 triệu đến 10 triệu đồng, các loại bằng tốt nghiệp giả được bán với giá từ 400.000 đồng đến 1 triệu đồng.

Hiện, Công an thị xã Thuận An đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam những đối tượng trên để tiếp tục điều tra.

Theo Phùng Sơn (Người Đưa Tin)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Được biết, nghi phạm nổ súng và nạn nhân có 2 người con (một trai,...
Đối tượng Đào Duy Khánh đã giấu hơn 1.600 viên ma túy tổng hợp...
Phú hỏi anh T: “Mày chửi tao cái gì?”, hai bên lời qua tiếng lại,...