Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 23:00 PM (GMT+7)

Đánh sập đường dây giả danh công an để lừa đảo

authorAn Sơn Thứ Ba, ngày 02/01/2018 17:14 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cơ quan công an ở Thừa Thiên-Huế vừa bắt giữ 4 người nước ngoài và 5 người Việt Nam để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

   

Chiều nay (2.1), tin từ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, cơ quan này vừa bắt giữ 4 người nước ngoài và 5 người Việt Nam để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Các đối tượng bị bắt gồm: Tu Tsan Chang (20 tuổi), Lin Hung Yu (40 tuổi), Chen Ching Fen (23 tuổi), Ko Chih Chiang (26 tuổi) đều mang quốc tịch Đài Loan và Trần Văn Thiết, Phạm Văn Sửu (cùng trú huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh), Nguyễn Đăng Thăng, Đỗ Văn Dũng (cùng trú xã Lâm Thao, huyện Lương Tài, Bắc Ninh), Nguyễn Trung Thông (trú xã Thụy An, huyện Ba Vì, Hà Nội). 

 danh sap duong day gia danh cong an de lua dao hinh anh 1

Nhóm đối tượng bị bắt đã rút tiền thành công 9 lần, trong đó 8 lần ở địa bàn Đà Nẵng (ảnh minh họa).

Trước đó, vào khoảng 15h ngày 27.12.2017, sau một thời gian mật phục theo dõi, lực lượng công an phát hiện Trần Văn Thiết và Lin Hung Yu đến Ngân hàng BIDV chi nhánh Thừa Thiên-Huế (41 Hùng Vương, TP.Huế). Tại đây, Thiết làm thủ tục rút 355,7 triệu đồng rồi bỏ toàn bộ số tiền này vào túi xách do Lin Hung Yu đưa.  Khi Thiết chuyển giao lại túi xách đựng tiền cho Lin Hung Yu, lực lượng trinh sát đã ập vào bắt giữ.

Sau đó, cơ quan công an tiếp tục bắt giữ 3 đối tượng người Đài Loan và 4 đối tượng người Việt Nam còn lại trong nhóm lừa đảo trên.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng người Đài Loan khai được một người ở Đài Loan thuê qua Việt Nam thực hiện hành vi lừa đảo. Tại Việt Nam, chúng tìm người Việt Nam mở tài khoản tại các ngân hàng, sau đó gửi thông tin về chủ thẻ cho đầu mối ở Đài Loan. Khi có tiền chuyển đến tài khoản, chúng đi cùng chủ thẻ đến ngân hàng rút tiền rồi gửi vào tài khoản khác theo yêu cầu của đầu mối ở Đài Loan.

Để có tiền chuyển vào tài khoản, các đối tượng này giả danh công an gọi điện đến các bị hại yêu cầu chuyển tiền để phục vụ công tác điều tra nếu không muốn bị bắt giam vì liên quan đến hành vi phạm tội.

Qua điều tra, cơ quan công an xác định số tiền 355,7 triệu đồng nói trên là do chị L.T.T (trú phường Thanh Lãm, quận Hà Đông, Hà Nội) nộp vào.

Cơ quan công an xác định, nhóm đối tượng lừa đảo này hoạt động dưới sự chỉ đạo của Wu Che Wei (quốc tịch Đài Loan). Wei cùng đến địa bàn Thừa Thiên-Huế chỉ đạo mọi hoạt động của nhóm nhưng không trực tiếp đi theo khi nhóm rút tiền và không ở chung khách sạn. Sau khi sự việc bị lộ, Wei đã nhanh chân trốn thoát.

Theo cơ quan công an, tính đến thời điểm bị bắt giữ, nhóm đối tượng trên đã rút tiền thành công 9 lần, trong đó 8 lần trên địa bàn Đà Nẵng. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng mở rộng điều tra.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo Thiếu tướng Lê Văn Cương, nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu...
Liên quan đến thông tin ông Đ.B.M - Hiệu trưởng Trường Phổ thông...
Trước thông tin Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS...