Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 00:53 AM (GMT+7)

Đào trộm mộ trong khu bảo tồn lấy đồ bán

authorDuy Hậu Thứ Sáu, ngày 03/03/2017 18:38 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hai đối tượng khai nhận đã đào trộm 3 ngôi mộ, lấy nhiều vật dụng như bát, đĩa, bình sứ... mang đi bán.

   

 dao trom mo trong khu bao ton lay do ban hinh anh 1

Tang vật mà đối tượng đào lấy ở các ngôi mộ.

Chiều 3.3, ông Lê Đắc Ý, Giám đốc Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô (xã Ea Sô, huyện Ea Kar, Đắk Lắk) cho biết, vừa phát hiện bắt giữ một đối tượng vào khu bảo tồn đào trộm mộ.

Trước đó, trong lúc tuần tra, lực lượng kiểm lâm của đơn vị này phát hiện 2 đối tượng lạ mang trên người 2 bao tải đi từ trong rừng ra. Khi thấy lực lượng kiểm lâm, các đối tượng này đã bỏ các bao tải lại chạy trốn. Tuy nhiên, một trong hai đối tượng trên là Huỳnh Tấn Phát (SN 1984, trú buôn Ea Púk, xã Ea Sô) đã bị lực lượng kiểm lâm bắt giữ.

Qua đấu tranh, Phát khai nhận đã vào rừng đào 3 ngôi mộ của đồng bào dân tộc thiểu số để trộm đồ về bán. Kiểm tra hai bao tải, lực lượng chức năng phát hiện có hàng chục vật dụng đồ gốm sứ có giá trị như bát đĩa, bình hoa và nhiền vật dụng bằng kim loại cùng 3,5 kg kim loại nghi là đồng.

Theo chủ tịch xã xã Ea Sô, ông Nguyễn Xuân Hữu, hiện đối tượng Phát đã được bàn giao về cho công an địa phương. Do vị trí các khu mộ bị trộm nằm sâu trong rừng nên hiện lực lượng chức năng vẫn chưa tiếp cận được hiện trường.

“Ngày mai, công an xã sẽ phối hợp với công an huyện khám nghiệm hiện trường mới có bước xử lý tiếp theo đối với các đối tượng trên”, ông Hữu cho biết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Năm 2014 và 2015, ông Nguyễn Quang Dũng – Vụ trưởng Vụ Tiền lương,...
Luật sư cho biết, theo luật pháp Việt Nam, hai cô gái Nga bán dâm...
Thuyết thừa nhận đã điều hành việc bán dâm cho các cô gái người...