Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 11:52 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 21/10/2017 14:31 PM (GMT+7)

Đề nghị điều tra vụ giả mạo chữ ký của Bộ trưởng Bộ KH-ĐT

Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) vừa có công văn gửi Cục An ninh, Tài chính, tiền tệ, đầu tư, Tổng cục An ninh, Bộ Công an đề nghị phối hợp điều tra việc bị giả mạo công văn, chữ ký.

   

Trước đó, vào ngày 12.10, Cục Phát triển doanh nghiệp, Bộ KH-ĐT nhận được thông tin về hiện tượng giả mạo văn bản của Bộ này, kèm theo 1 bản chụp văn bản giả mạo.

Văn bản giả mạo có số 06/QĐ-TTg/NB đề ngày 2.10 với hình ảnh chữ ký của Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, 4 quốc huy loại nhỏ đóng trên văn bản và con dấu của Bộ KH&ĐT.

 de nghi dieu tra vu gia mao chu ky cua bo truong bo kh-dt hinh anh 1

Nội dung của văn bản là Bộ KH-ĐT quyết định cho Bệnh viện Đa khoa huyện Đông Anh thuộc nhóm được phê duyệt “rải” ngân quý cuối năm 2017 bằng nguồn vốn Chính phủ cho các hạng mục xây dựng, nâng cấp, sửa chữa, mua sắm trang thiết bị y tế tuyến địa phương nhằm giảm tải cho các bệnh viện trực thuộc tỉnh, thành phố trung tâm.

Qua kiểm tra, Văn phòng Bộ KH&ĐT khẳng định chụp văn bản nêu trên là giả mạo con dấu của Bộ KH-ĐT. Văn bản được soạn thảo không theo quy định về thể thức của văn bản hành chính, quy định của Bộ KH-ĐT; con dấu thì không phải mẫu con dấu của Bộ KH-ĐT; chữ ký tại văn bản có thể được đối tượng sao chép, giả mạo.

Văn phòng Bộ KH-ĐT nhận định, đối tượng có hành vi giả mạo văn bản của Bộ KH&ĐT như trên có thể với mục đích để đi lừa đảo các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân trên phạm vi cả nước.

Do vậy, Bộ KH-ĐT đề nghị Cục An ninh Tài chính, Tiền tệ, Đầu tư xem xét, điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật, ngăn chặn kịp thời hành vi lừa đảo cũng như xử lý nghiêm minh hành vi lừa đảo này.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên văn bản của Bộ KH-ĐT bị làm giả mạo. Trước đó, vào tháng 6-2017, Bộ KH-ĐT cũng có văn bản gửi cơ quan công an nêu trên về việc có hiện tượng giả mạo văn bản của Bộ cấp phép kinh doanh tiền điện tử Onecoin.

Theo X.M (CAND)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Năm 2014 và 2015, ông Nguyễn Quang Dũng – Vụ trưởng Vụ Tiền lương,...
Thuyết thừa nhận đã điều hành việc bán dâm cho các cô gái người...
“Người đàn ông này có vẻ là chồng của người phụ nữ. Trong lúc hai...