Thứ Ba, ngày 22/05/2018 19:25 PM (GMT+7)

Đề nghị khởi tố vụ 2 luật sư bị hành hung, cướp tài sản

authorHải Phong Thứ Tư, ngày 04/11/2015 12:06 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay (4.11), Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã có công văn gửi Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an TP Hà Nội đề nghị khởi tố và điều tra vụ hành hung gây thương tích và cướp tài sản của luật sư đang hành nghề xảy ra tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội ngày 3.11

   

Trong công văn số 437 do Phó Chủ tịch Liên đoàn luật sư VN Phan Trung Hoài, thay mặt Hội đồng luật sư toàn quốc ký có đoạn: “Liên đoàn luật sư VN vừa nhận được Đơn đề nghị bảo vệ quyền lợi luật sư của LS Nguyễn Hà Luân – Trưởng Văn phòng luật sư Hưng Đạo Thăng Long (thuộc Đoàn luật sư Hà Nội) với nội dung: Chiều ngày 3.11, hai luật sư Trần Thu Nam và Lê Văn Luân có buổi làm việc với bà Đỗ Thị Mai tại thôn Đông Cựu, xã Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội liên quan đến việc cháu Đỗ Đăng Dư bị đánh chết tại Trại tạm giam. Sau khi làm việc xong, vừa ra khỏi nhà bà Đỗ Thị Mai hai luật sư nói trên bị một nhóm người lạ mặt hành hung gây thương tích.

 de nghi khoi to vu 2 luat su bi hanh hung, cuop tai san hinh anh 1

Luật sư Trần Thu Nam và Lê Văn Luân bị hành hung

Qua việc nắm thông tin ban đầu từ Đoàn Luật sư TP Hà Nội và kết quả chụp X Quang cho thấy LS Trần Thu Nam bị gãy sống mũi, tổn thương xoang và mắt, phải nhập viện để theo dõi chấn động não. LS Lê Văn Luân bị hành hung gây thương tích nhẹ và bị cướp điện thoại”.

“Đây là vụ việc hành hung, cố ý gây thương tích và cướp tài sản cá nhân của hai LS với tình tiết rất nghiêm trọng, có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự, xâm phạm đến uy tín, tính mạng, sức khỏe và quyền hành nghề hợp pháp của luật sư. Do vậy, Liên đoàn luật sư VN đề nghị ông Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an TP Hà Nội xem xét, kiểm tra diễn biến sự việc, có ý kiến chỉ đạo khởi tố vụ án, làm rõ các đối tượng hành hung hai luật sư và cướp tài sản”, Luật sư Phan Trung Hoài nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, công văn còn đề nghị Giám đốc Công an TP Hà Nội xem xét giải quyết yêu cầu cấp Giấy chứng nhận cho các luật sư Nguyễn Hà Luân, Ngô Ngọc Trai, Lê Văn Luân và Trần Thu Nam – là những người bảo vệ quyền lợi cho gia đình người bị hại là cháu Đỗ Đăng Dư.

Trước đó, theo thông tin được hai luật sư bị hành hung đưa trên facebook cá nhân, vào đầu giờ chiều 3.11, hai luật sư này đến làm việc với bà Đỗ Thị Mai, mẹ của Đỗ Đăng Dư (bị can bị bạn cùng phòng giam đánh dẫn đến tử vong sau khi được đưa đi cấp cứu) để nhận bảo vệ quyền lợi cho gia đình bà Mai.

Sau khi làm việc, đến hơn 14 giờ hai luật sư rời nhà bà Mai được khoảng hơn 100m thì bị 8 người chặn đầu ôtô, mở cửa xe hành hung, trong đó có một số người đeo khẩu trang. Hai luật sư đã phải bỏ xe chạy xuống ruộng để khỏi bị đánh.

Được biết, Công an huyện Chương Mỹ, Công an xã Đông Phương Yên đã đến hiện trường, lập biên bản. Lãnh đạo Công an Hà Nội cũng cho biết đã chỉ đạo điều tra vụ việc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhóm phụ nữ hành nghề buôn bán hàng rong tại chợ Đông Hà – Trung...
Theo chia sẻ của anh V.V.T (SN 1977, xã Phong Lộc, huyện Hậu Lộc,...
Gia đình nam sinh viên Hoàng Quang Minh vừa có đơn gửi các cấp...