Thứ Tư, ngày 21/08/2019 07:53 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 16/08/2019 13:58 PM (GMT+7)

Đề nghị truy tố 8 bị can giết người vứt xác xuống đèo phi tang

Nghi ngờ bạn nhậu có quan hệ bất chính với người tình nên đối tượng Trần Quang Hiển đã gọi anh Nguyễn Đức Thọ đến nhà riêng của mình cùng nhiều người khác dùng hung khí tra khảo cho đến chết rồi chở xác vứt xuống đèo phi tang.

   

Ngày 16/8, Công an tỉnh Lâm Đồng thông tin vừa hoàn tất kết luận điều tra vụ án, chuyển hồ sơ đến VKSND cùng cấp đề nghị truy tố 8 bị can trong vụ án "Giết người phi tang xác" xảy ra vào ngày 6/12/2018, tại phường Lộc Sơn, TP.Bảo Lộc. 

Nạn nhân của vụ án mạng là anh Nguyễn Đức Thọ (sinh năm 1987, ngụ tại xã Đam B’ri, TP.Bảo Lộc).

 de nghi truy to 8 bi can giet nguoi vut xac xuong deo phi tang hinh anh 1

Đối tượng Trần Quang Hiển kẻ chủ mưu vụ giết người vứt xác phi tang.

Cơ quan Công an tỉnh Lâm Đồng đề nghị truy tố 8 đối tượng, gồm: Trần Quang Hiển (sinh năm 1978), Lê Đăng Quý (sinh năm 1985), Lê Hoàng Anh Tuấn, Hầu Phương Dương (sinh năm 1992), Phan Thành Nguyên (sinh năm 1968) và Trịnh Thị Ngọc (sinh năm 2000, cùng ngụ TP.Bảo Lộc, Nguyễn Vũ Vạn (sinh năm 1986) và Chu Minh Đạt (sinh năm 1992, cùng ngụ huyện Bảo Lâm).

Trong đó, Hiển là kẻ chủ mưu gây ra vụ án mạng, bị truy tố về 2 tội danh "Giết người" và "Tàng trữ trái phép chất ma túy; các đối tượng Nguyên, Ngọc và Đạt bị truy tối tội "Che dấu tội phạm". Riêng các đối tượng Quý, Tuấn, Dương và Vạn đang đề nghị xem xét truy tố về 1 trong 2 tội "Giết người" hoặc "Cố ý gây thương tích".

Theo kết quả điều tra của công an, vào chiều 6/12/2018, do nghi ngờ anh Thọ có quan hệ tình cảm với Trịnh Thị Ngọc (người tình của Hiển), nên Hiển gọi anh Thọ tới nhà riêng của mình tại số 101A/24 Nguyễn Văn Cừ (phường Lộc Sơn, TP.Bảo Lộc) hỏi chuyện.

Lúc anh Thọ tới, ngoài Hiển trong nhà còn có Quý, Tuấn và Ngọc. Thọ vừa vào phòng khách thì bị Hiển dùng gậy cao su đánh tới tấp vào đầu. Vừa đánh, Hiển vừa tra khảo về việc anh Thọ có quan hệ tình cảm như thế nào với Ngọc. Sau đó, anh Thọ tiếp tục bị Tuấn và Quý dùng gậy cao su thay nhau đánh. Quá trình 3 đối tượng Hiển, Tuấn và Quý này đánh nạn nhân, Ngọc tận mắt chứng kiến, nhưng không can ngăn.

 de nghi truy to 8 bi can giet nguoi vut xac xuong deo phi tang hinh anh 2

Cơ quan công an phát hiện kho vũ khí và ma túy tại nhà đối tượng Hiển.

Đến 19 giờ cùng ngày, Vạn và Dương đến nhà Hiển chơi. Sau đó, Hiển và Vạn tiếp tục dùng gậy cao su đánh anh Thọ. Riêng Dương lao vào đánh, nhưng được Hiển can ngăn. Đến khoảng 20 giờ cùng ngày, Vạn và Dương ra về thì Đạt xuất hiện tại nhà Hiển. Khoảng 22 giờ, Hiển phát hiện anh Thọ đã chết nên gọi cho Vạn và Dương đến nhà cùng giải quyết.

Sau đó, Hiển dùng bao bố trùm thi thể nạn nhân, đợi đến sáng hôm sau (7/12) nhờ Nguyên thuê ô tô chở xuống đèo Đaguri (thuộc xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận) vứt xác phi tang.

Sau khi về đến Bảo Lộc, để che dấu tội ác, Hiển gọi Cao Thiên Phú đến nhà, lấy xe máy của nạn nhân Thọ đem về tiệm sửa xe rã ra để phi tang.

Qua điều tra, cơ quan công an xác định được kẻ chủ mưu sát hại anh Thọ chính là Hiển. Khám xét nhà của Hiển, cơ quan công an còn phát hiện một kho đao kiếm và ma túy trong nhà.

Theo Đình Thi (Người lao động)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khi HĐXX TAND tỉnh Quảng Trị tiến hành nghị án, người mẹ mù loà...
Do mâu thuẫn trong làm ăn, Hoan dùng dao đâm nhiều nhát vào cổ chị...
Sau khi đầu thú tại cơ quan công an, nghi phạm dùng mũ bảo hiểm...