Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 07:43 AM (GMT+7)

Đề xuất cách chức người ký quyết định truy tố chủ quán Xin Chào

authorHứa Phương Thứ Tư, ngày 27/04/2016 11:02 AM (GMT+7)

(Dân Việt) VKSND TP.HCM đã thống nhất đề xuất hình thức kỷ luật lên VKSND Tối cao đối với 2 cán bộ vi phạm trong vụ khởi tố chủ quán cà phê Xin Chào.

   

Sáng 27.4, VKSND TP.HCM đã thống nhất đề xuất cách chức Phó viện trưởng VKSND cấp huyện đối với ông Lê Thanh Tòng. Ông Tòng đang là Phó Viện trưởng VKSND quận 6, nguyên Phó Viện trưởng VKSND huyện Bình Chánh, người trực tiếp ký cáo trạng truy tố ông Nguyễn Văn Tấn - chủ quán Xin Chào - về tội kinh doanh trái phép.

 de xuat cach chuc nguoi ky quyet dinh truy to chu quan xin chao hinh anh 1

Ông Tấn - chủ quán cà phê Xin Chào.

Ngoài ra, VKSND TP.HCM đã thống nhất đề xuất cách chức kiểm sát viên sơ cấp đối với ông Huỳnh Văn Son - kiểm sát viên VKSND huyện Bình Chánh. Ông Son là người phụ trách kiểm sát vụ án.

Lý do, VKSND TP.HCM cho rằng ông Tòng và ông Sơn đã vi phạm trong khi kiểm sát hoạt động tư pháp (điểm a khoản 2 Điều 89 Luật Tổ chức VKSND). Với hình thức đề xuất kỷ luật này thì ông Tòng vẫn là kiểm sát viên trung cấp.

Hình thức kỷ luật cán bộ của VKSND TP.HCM sẽ được VKSND Tối cao họp và chính thức đưa ra quyết định cuối cùng trong vài ngày tới.

Ông Tòng cũng là người ký quyết định phê chuẩn khởi tố vụ án chòi vịt đối với ông Nguyễn Văn Bỉ (48 tuổi, chủ lô đất quán cà phê Xin Chào).

Xem bình luận
Cần loại bỏ những cán bộ như vậy cho người dân được nhờ...
Bình luận có 0 phản hồi
Không hiểu được như thế nào là hành vi nguy hiểm cho xã hội vậy mà vẫn giữ lại làm kiểm sát viên!...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Điểm thi của con gái Bí thư Hà Giang lần lượt là Toán 9,4; Văn 7,5;...
Chị B.T.H (SN 1975, tổ dân phố 11, thị trấn Phú Thiện, huyện Phú...
Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Trị vừa bắt quả tang một...