Thứ Ba, ngày 18/06/2019 13:49 PM (GMT+7)

Đi đêm mang theo hung khí, nhiều dân “anh chị” bị tổ công tác 363 “hỏi thăm”

authorDương Thanh Thứ Ba, ngày 15/01/2019 18:47 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hàng chục đối tượng “anh chị” mang theo dao, mã tấu, súng, tàng trữ ma túy  lưu thông trên phố Sài Gòn bị tổ công tác 363 Công an TP.HCM xử lý.

   

 di dem mang theo hung khi, nhieu dan “anh chi” bi to cong tac 363 “hoi tham” hinh anh 1

Tổ công tác 363 xử lý một trường hợp trong quá trình tuần tra

Ngày 15/1, Công an TP.HCM cho biết sau gần nửa tháng bố trí lực lượng tuần tra kiểm soát hỗn hợp, đảm bảo trật tự an toàn xã hội (gọi tắt là Tổ công tác 363) đã phát hiện cả trăm vụ phạm pháp hình sự.

Theo đó, từ 30/12/2018 đến 13/1, các Tổ công tác 363 đã phát hiện 146 vụ phạm pháp hình sự, kiểm tra và bàn giao 36 vụ, 64 đối tượng nghi vấn vi phạm pháp luật cho công an các phường, xã, quận/huyện xử lý.

Các đối tượng nghi vấn đa phần là cướp giật tài sản, cho vay nặng lãi, gây rối trật tự công cộng, sử dụng ma túy và tàng trữ ma túy, chống người thi hành công vụ... Bị phát hiện nhiều nhất có lẽ là các nhóm thanh thiếu niên điều khiển phương tiện trên đường phố vào đêm khuya mang theo hung khí trong người như dao bấm, mã tấu, súng bắn đạn bi, súng gas, côn nhị khúc.

Khuya 8/1, Tổ công tác 363 tuần tra trên địa bàn huyện Hóc Môn phát hiện nhóm thanh niên đi trên 2 xe gắn máy có biểu hiện nghi vấn nên ra hiệu dừng xe kiểm tra. Không chấp hành hiệu lệnh, nhóm thanh niên tăng ga bỏ chạy. Ngay lập tức các chiến sĩ cảnh sát hình sự truy đuổi theo, chặn dừng một phương tiện. Kiểm tra trong cốp xe, Tổ công tác 363 phát hiện 2 con dao. Đối tượng cùng phương tiện sau đó được bàn giao cho công an địa phương xử lý.

Rạng sáng 9/1, Tổ công tác 363 làm nhiệm vụ trên Quốc lộ 1 (đoạn qua phường Thới An, quận 12) phát hiện 2 đối tượng Lê Xuân Tình (21 tuổi, có 3 tiền án về tội cướp giật tài sản) và Trần Bảo Trọng (23 tuổi, cùng quê Kon Tum, có 1 tiền án về tội cướp tài sản) lưu thông trên đường nên yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính. Khi cốp xe được mở, tổ công tác phát hiện một con dao bấm và một dùi cui bằng kim loại. Hai đối tượng bị khống chế giao cho công an phường xử lý.

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Trưởng phòng Tham mưu Công an TP.HCM cho biết mục tiêu chính của các Tổ công tác 363 là phòng ngừa, đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm, nhất là các loại tội phạm xuất hiện chớp nhoáng, manh động diễn ra trên đường phố, nơi công cộng. 

“Do cơ cấu gồm nhiều lực lượng, các Tổ công tác 363 có thẩm quyền kiểm tra tất cả các trường hợp có dấu hiệu vi phạm và ngăn chặn, can thiệp, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến an ninh trật tự, an toàn xã hội. Về thời gian, tuyến và địa bàn hoạt động của các Tổ công tác 363 sẽ linh hoạt, không theo quy luật để tránh bị các đối tượng phát hiện đối phó. Nhưng cơ bản là tăng cường sự hiện diện của các tổ 363 để quán xuyến địa bàn”, đại tá Quang thông tin.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Về mối quan hệ với Giang “36” trong vụ việc "vây nhốt" nhóm cảnh sát...
Các đối tượng sử dụng căn nhà của Phương làm địa điểm giao dịch ma...
Ông Võ Văn Thêm, nguyên Phó Viện trưởng Viện kiểm sát Cấp cao 3 đã...