Thứ Tư, ngày 12/12/2018 12:23 PM (GMT+7)

Đi ô tô biển 80A rởm, tài xế viện lý do... quên giấy tờ

authorXuân Lực Thứ Năm, ngày 10/12/2015 17:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đội trưởng Đội CSGT số 1, Công an TP.Hà Nội cho biết, sau khi bị lực lượng CSGT dừng xe kiểm tra, các tài xế điều khiển các xe ô tô mang biển 80 đều viện lý do... bỏ quên giấy tờ ở nhà.

   

Ngày 10.12, trung tá Thiều Mạnh Ngọc - Đội trưởng Đội CSGT số 1, Công an TP.Hà Nội - cho biết, đội này đang tạm giữ nhiều xe ô tô mang biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp, trong đó có cả những chiếc ô tô gắn biển 80A - biển kiểm soát chỉ được cấp cho các cơ quan Nhà nước cấp Trung ương.

Cụ thể, ngày 2.12 vừa qua, khi tuần tra trên đường Hai Bà Trưng, đến trước cửa TAND TP.Hà Nội, tổ công tác Đội CSGT số 1 phát hiện xe ô tô Toyota Crown mang biển màu trắng số hiệu 80A - 017… có dấu hiệu đeo biển số không do cơ quan chức năng cấp nên kiểm tra. Vào thời điểm trên, chiếc xe còn được trang bị còi ủ, một tờ giấy giống hệt biển an ninh sử dụng trong một sự kiện lớn.

 di o to bien 80a rom, tai xe vien ly do... quen giay to hinh anh 1

Chiếc ô tô Toyota Crown mang biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp, trên xe có tờ giấy giống biển an ninh sử dụng trong các sự kiện lớn của Nhà nước.

Tuy nhiên, trung tá Ngọc cho biết, kết quả kiểm tra dữ liệu cho thấy, ô tô Toyota Crown sử dụng biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Trước đó, vào ngày 28.10, thông qua hệ thống camera giao thông, Đội CSGT số 1 kiểm tra, phát hiện chiếc ô tô Toyota Camry mang biển số 80A- 011… màu xanh nhưng không do cơ quan có thẩm quyền cấp.

 di o to bien 80a rom, tai xe vien ly do... quen giay to hinh anh 2

Chiếc xe đeo biển xanh 80A- 011… không do cơ quan có thẩm quyền cấp đang bị Đội CSGT số 1 tạm giữ để điều tra, xử lý.

Ngoài hai chiếc xe trên, chiều 1.12, tổ công tác Đội CSGT số 1 phát hiện chiếc xe Lexus LS600 đeo biển xanh 80A-919.99 dừng đỗ sai quy định trên đường Lê Duẩn nên lập biên bản để xử lý. Tuy nhiên, tài xế chiếc Lexus mang biển xanh 80A không xuất trình được các giấy tờ liên quan.

Qua kiểm tra ban đầu, cảnh sát xác định, biển số 80A-919.99 gắn trên chiếc xe Lexus LS600 không do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Trung tá Ngọc cho biết, sau khi bị lực lượng CSGT dừng xe kiểm tra, các tài xế điều khiển các xe mang biển 80A đều viện lý do... bỏ quên giấy tờ ở nhà. Cán bộ đội CSGT đã lập biên bản tạm giữ xe để kiểm tra, xử lý. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, các tài xế vẫn chưa lên trụ sở để làm việc dù Đội CSGT số 1 đã gửi thông báo.

Hiện Đội CSGT số 1 đang phối hợp với các đơn vị chức năng để xử lý các trường hợp trên theo quy định.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nguyên Tổng giám đốc Vinashin Trương Văn Tuyến, người vừa bị Cơ...
Kiểm tra hành chính quán cà phê không tên có dấu hiệu nghi vấn,...
Chia sẻ về những gì đã xảy ra gây xôn xao mạng xã hội, Nguyễn Thị...