Thứ Sáu, ngày 23/03/2018 14:59 PM (GMT+7)

Đồng loạt xin giảm án cho bà ve chai giết chồng

authorLê Mai Thứ Năm, ngày 02/04/2015 21:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 2.4, TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu mở phiên xét xử và tuyên bị cáo Nguyễn Thị Nghiền (65 tuổi, trú tại phường 5, TP.Vũng Tàu) 18 tháng tù về tội “Giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh”.

   

Theo cáo trạng, ông Bùi Văn Dưng và Nghiền là vợ chồng, có 5 người con chung. Trong quá trình chung sống, ông Dưng thường xuyên uống rượu say rồi về nhà đánh đập vợ.

Ngày 10.9.2014, bà Nghiền đang đứng trước cổng khu vực chùa Thích Ca Phật Đài bán vé số và nhặt ve chai thì ông Dưng đến và giật túi ve chai của bà đem bán lấy tiền đi nhậu. Bà Nghiền giằng lại túi ve chai và bỏ chạy.

Ngay lập tức ông Dưng đuổi theo, túm tóc và đánh vợ. Sẵn con dao trong túi, bà Nghiền đâm 3 nhát vào ông Dưng khiến ông tử vong trên đường đi cấp cứu.

 dong loat xin giam an cho ba ve chai giet chong hinh anh 1
Bị cáo Nguyễn Thị Nghiền tại phiên tòa 

 

Tại phiên tòa, nhiều người dân sinh sống ở khu vực phường 5, TP. Vũng Tàu đến tham dự và đồng loạt ký vào đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Nghiền. Họ cho hay, ngày nào bà Nghiền cũng bị chồng chửi mắng, đánh đập.

Người thân của ông Dưng cũng xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Nghiền vì hiểu rõ hoàn cảnh của bị cáo.

Anh Bùi Văn Tr. (con trai bà Nghiền) cũng tha thiết xin tòa giảm án cho mẹ già. Anh cho biết, anh đã nhiều lần khuyên can bố nhưng ông không thay đổi mà còn chửi con vô cớ. Không chịu được, gia đình anh đã dọn ra ngoài thuê trọ riêng. Vì thương chồng không có người chăm sóc nên bà Nghiền không đến ở chung cùng con.

Đặc biệt, tại phiên tòa có nhà sư Lê Văn Mỹ - Phó Ban từ thiện Phật giáo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết: 1 tuần trước khi xảy ra vụ việc, ông Dưng cứ rượt bà vợ chạy khắp khu vực Thích Ca Phật Đài. Bà chạy đi bán vé số, kiếm ve chai rồi về nhà thì chồng không cho vào mà phải ra nằm cái chòi kế bên nhà. Vị sư này cũng khẩn thiết xin tòa giảm án cho bị cáo Nghiền.
Tag:  vợ giết chồng   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi vi phạm luật giao thông, đối tượng Hoàng Gia Tú dùng dao...
Chiều 22.3, sau khi các luật sư thực hiện xong bài bào chữa, bị cáo...
Trước việc luật sư đề nghị tuyên mình "vô tội", ông Đinh La Thăng cảm...