Thứ Hai, ngày 28/05/2018 07:03 AM (GMT+7)

Đồng Tháp Mười: Hàng chục xe chở lúa vượt tải 100%

authorKỳ Phương – Nhật Nam Thứ Sáu, ngày 26/02/2016 18:01 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong hai ngày 24 và 25.2, lực lượng thanh tra giao thông (TTGT) đã phát hiện và xử lý hàng chục xe quá tải chở lúa qua địa bàn tỉnh Long An.

   

Sáng 26.2, trao đổi với PV Dân Việt, ông Đặng Hoàng Tuấn – Chánh Thanh tra Sở GTVT tỉnh Long An cho biết, trong hai ngày 24 -25.2, đơn vị đã trực tiếp xử lý 12 xe tải có trọng lượng quá tải 100%  lưu thông qua địa bàn tỉnh Long An. Các xe này chủ yếu xuất hiện trên QL62 qua hai huyện Mộc Hóa, Kiến Tường. Theo đó, đơn vị này cũng lập 22 biên bản và xử phạt số tiền lên đến 250 triệu đồng.

 dong thap muoi: hang chuc xe cho lua vuot tai 100% hinh anh 1

Một bãi tập kết xe quá tải đang đợi “thời cơ” để qua mặt cơ quan chức năng.

Cũng theo ông Tuấn, 12 xe bị xử lý vẫn là con số quá thấp, bởi vì đơn vị này còn phát hiện khoảng 40 xe quá tải đang đỗ tại chỗ. “Biết là xe quá tải nhưng không thể xử phạt và buộc hạ tải vì xe không lưu thông trên đường”, ông Tuấn nói.

Bên cạnh đó, ông Tuấn cũng cho rằng, một trong những nguyên nhân chủ yếu làm cho công tác xử lý xe quá tải gặp khó khăn khi lực lượng TTGT xử phạt là do các xe tìm cách lánh cơ quan chức năng: “Khi thấy bóng của TTGT là họ đánh xe đi trốn rồi sau đó hạ tải xong mới chạy tiếp vì thế không xử lý được. Khoảng thời gian từ 0h đến rạng sáng là thời gian hoạt động nhiều nhất của xe quá tải. Nhưng để bắt được các xe này cũng rất khó, vì họ thường cử người theo dõi lực lượng chức năng”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Suốt 6 năm qua, gia đình luôn kiên trì gửi hàng trăm lá đơn kiến...
Một người đàn ông đã được tuyên vô tội trong một vụ án cưỡng hiếp...
Trong diễn biến mới nhất vụ người mẫu nude Kim Phượng tố họa sĩ Ngô...