Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 08:34 AM (GMT+7)

Dụ trẻ sang Malaysia làm gái bán dâm, lĩnh án tù thích đáng

authorNgọc Quyên Thứ Năm, ngày 09/06/2016 18:49 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 9.6, TAND TP.Cần Thơ xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Thị Thùy Trang (SN 1985, ngụ huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh) 12 năm tù giam; Phạm Thị Hạnh (SN 1976, ngụ quận Thốt Nốt, TP.Cần Thơ) 11 năm tù giam và Võ Thị Bèo (SN 1954, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An) 10 năm tù giam, cả 3 bị cáo cùng phạm tội “Mua bán trẻ em”.

   

 du tre sang malaysia lam gai ban dam, linh an tu thich dang hinh anh 1

Các bị cáo trước vành món ngựa.

Theo cáo trạng, khoảng năm 2005, Trang được mai mối lấy chồng Malaysia, sau đó sinh được 2 người con tuy nhiên cuộc sống gia đình không được hạnh phúc, thường xuyên bị người chồng đánh đập hành hạ. Chịu không được sự ngược đãi của người chồng vô nhân tính nên 3 mẹ cọn dắt nhau trốn về Việt Nam.

Đến năm 2013, do hoàn cảnh cảnh ở Việt Nam quá khó khăn nên Trang quyết định quay trở lại Malaysia để làm việc.

Khi đến Malaysia, Trang tìm đến các quán bar hoạt động mại dâm để làm gửi tiền về nuôi mẹ già và 2 con nhỏ. Do thông thạo tiếng nước này nên Trang được chủ giao quản lý một nhóm những cô gái từ Việt Nam sang làm mại dâm. Bên cạnh đó, Trang còn phải tìm và đưa các cô gái từ Việt Nam sang để làm việc tại bar. Theo thỏa thuận lương mỗi tháng của Trang là 1.000 đô la Malaysia (tương đương 6 triệu đồng Việt Nam).

Đến tháng 8.2014, Hạnh được môi giới qua Malaysia làm gái mại dâm nên quen biết với Trang. Sau đó, Hạnh trở về Việt Nam và cả 2 thường xuyên liên lạc với nhau, Trang và Hạnh đã bàn bạc tìm kiếm và dụ dỗ các cô gái Việt Nam đưa sang Malaysia làm mại dâm. Mỗi cô gái Hạnh giới thiệu, Trang sẽ trả 6 triệu đồng.

Khoảng cuối tháng 6.2015, Hạnh đến nhà một người quen chơi nên gặp được bé N (SN 2000), Hạnh nảy sinh ý định dụ dỗ N sang Malaysia bán cho Trang. Hạnh nói với N là có người quen bên Malaysia đang cần người giúp việc quán cà phê và nhờ Hạnh tìm giúp, lương 5 triệu đồng/tháng, tưởng thật nên N đồng ý.

Ngày 29.6.2015, Hạnh dẫn N đi làm giấy tờ xuất cảnh và thông báo cho Trang biết sự việc. Ngay sau đó Trang gửi về cho bà Bèo (mẹ ruột Trang) 500 USD và nhờ bà Bèo đưa N sang Malaysia bằng đường bộ. Ngày 6.7.2105 Hạnh dẫn N. lên TP. HCM giao cho bà Bèo. Bà Bèo dẫn N. sang cửa khẩu Thái Lan thì bàn giao lại cho đối tượng tên Minh (chưa xác định danh tính) để đưa sang cho Trang.

Sau khi sang Malaysia, N được đưa đến quán bar nơi Trang làm việc để làm gái bán dâm. Lúc này N mới phát hiện mình bị lừa bán để làm gái bán dâm. Do N không đồng ý tiếp khách nên Trang điện thoại về cho cha mẹ N yêu cầu chuyển cho Trang 20 triệu đồng thì mới cho N về Việt Nam.

Sau đó, cha mẹ N chuyển 18 triệu đồng cho Trang, số tiền còn lại khi N về sẽ giao.

Ngày 14.7.2015, trên đường đưa N về Việt Nam, Trang bị bắt tại bến xe Miền Tây, Hạnh cũng bị bắt ngay sau đó.

Trong quá trình điều tra, Hạnh khai tổng cộng đã giới thiệu và “bán” cho Trang 5 người khác trong đó có Đ (con gái ruột của Hạnh).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan cái chết bất thường của nữ kế toán 6 năm trước, cơ quan...
T.V.L nói việc mình đưa clip bố vào nhà nghỉ với chị dâu lên mạng...
Sáng 24/5, ngày xét xử thứ 8 vụ chạy thận khiến 9 người tử vong...