Thứ Hai, ngày 25/06/2018 09:36 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 01/01/2014 14:02 PM (GMT+7)

Gần 5kg tiền chất ma túy trong lô sữa tắm gửi đi Úc

Ngày 31.12.2013, Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh (Cục Hải Quan TP.HCM) bàn giao tang vật là gần 5kg tiền chất ma túy cho Công an TP.HCM để tiếp tục điều tra.

   

Trước đó, lực lượng hải quan nghi ngờ lô hàng quà biếu phi mậu dịch gồm café, tôm khô, sữa tắm nặng 11 kg của một người tại TP.HCM gửi đi Úc cho người thân có dấu hiệu bất thường. Tiến hành kiểm tra, Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh phát hiện 2 chai sữa tắm được thiết kế rất tinh vi với 2 ngăn.

 gan 5kg tien chat ma tuy trong lo sua tam gui di uc hinh anh 1
Lô quà biếu chứa tiền chất ma túy được gửi đi Úc. Ảnh: H.Q

Trong đó, một ngăn chứa một ít sữa tắm thật, nếu nhấn vòi vẫn có dung dịch sữa tắm chảy ra. Ngăn còn lại chứa chất bột nặng 4,8 kg được nén chặt bên trong. Kết quả giám định cho thấy đây là tiền chất Ephedrine dùng để sản xuất ma túy đá có giá trị hơn 5 tỷ đồng.

Theo Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh, trong thời gian hơn 3 tháng qua, đơn vị này đã phát hiện và bắt giữ 12 vụ với tổng cộng 51,93 kg tiền chất sản xuất ma túy được cất giấu tinh vi như đóng gói trong lon thịt hộp, kẹo dừa, bánh đậu xanh, cà phê và cả trong các bọc khăn giấy ướt. Tổng trị giá của số tang vật này ước tính hơn 50 tỷ đồng.

Theo VNE (Theo VNE)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều giáo viên tại trường học ở Thừa Thiên-Huế có cô giáo bị hiếp...
Lãnh đạo tỉnh ủy Đắk Lắk yêu cầu cơ quan chức năng xác minh thông...
Theo một cán bộ công tác lâu năm tại huyện Krông Ana (Đắk Lắk), từ...