Thứ Bảy, ngày 24/03/2018 12:15 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 20/04/2016 10:35 AM (GMT+7)

Giả đặc phái viên của Thủ tướng "lòe" cảnh sát

Khi bị cảnh sát dừng xe ô tô vì chạy tốc độ cao, Hưng đưa công lệnh giả có dấu mộc, chữ ký của nguyên Thủ tướng dọa cảnh sát "sẽ bị giáng chức, kiểm điểm nếu gây gián đoạn công việc của Chính phủ".

   

Ngày 20.4, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu bắt giữ Trần Kiều Hưng (ngụ TP.HCM) để điều tra về hành vi Giả mạo giấy tờ của nguyên Thủ tướng Chính phủ.

Theo thông tin ban đầu, trưa 19.4, tổ tuần tra thuộc Phòng cảnh sát giao thông (PC67) Công an Bà Rịa - Vũng Tàu phát hiện ô tô 7 chỗ chạy tốc độ cao trên quốc lộ 51 đoạn thuộc TP.Bà Rịa nên ra hiệu lệnh dừng phương tiện kiểm tra. Tại đây, Hưng xuất trình tờ công lệnh có dấu tuyệt mật.

 gia dac phai vien cua thu tuong "loe" canh sat hinh anh 1

(Ảnh minh họa).

Nội dung công lệnh thể hiện Hưng đang là Phó Cục trưởng Cục quản lý kinh tế Chính phủ kiêm Đặc Phái viên của Thủ tướng Chính phủ. Trong đó, công lệnh thể hiện nội dung người được cấp có ưu tiên đặc biệt khi tham gia giao thông đường bộ. Tờ giấy có dấu mộc và chữ ký của nguyên Thủ tướng.

Khi xuất trình giấy tờ, Trần Kiều Hưng đe dọa những người làm nhiệm vụ sẽ bị giáng chức, kiểm điểm nếu gây gián đoạn công việc của Chính phủ.

Nghi ngờ Hưng dùng giấy tờ giả, lực lượng chức năng mời anh này về trụ sở làm việc sau đó bàn giao cho cơ quan điều tra công an tỉnh. Bước đầu, người này khai nhận mua “công lệnh” trên từ một người không rõ lai lịch từ năm 2015.

Theo N.Lê - Ngọc An (Zing)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước việc luật sư đề nghị tuyên mình "vô tội", ông Đinh La Thăng cảm...
Ngày 23.3, thông tin từ Công an tỉnh Tiền Giang cho biết, cơ quan...
Sau khi các luật sư bào chữa cho bản thân, bị cáo Đinh La Thăng bày...