Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 16:39 PM (GMT+7)

Giả danh công tử đẹp trai, lừa bán loạt thiếu nữ

author Thứ Tư, ngày 07/12/2011 06:15 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Chỉ trọng thời gian ngắn, các đối tượng đã lừa bán nhiều cô gái trẻ sang Trung Quốc làm gái bán dâm với giá 15-20 triệu đồng/người.

   

Giải cứu nhiều thiếu nữ ở “động quỷ”

Ngày 6.12, Cơ quan CSĐT Công an Hà Nội đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Đỗ Văn Tiên (SN 1991, trú tại huyện Kim Động, Hưng Yên); Vũ Đình Phố (SN 1990, trú tại huyện Phù Cừ, Hưng Yên) và Vũ Thị Hồng (SN 1995, trú tại huyện Kim Động, Hưng Yên); Nguyễn Thị Phượng (SN 1962, trú tại huyện Thanh Thủy, Phú Thọ); Nguyễn Thị Hòa (SN 1977, trú tại huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng) và Nguyễn Hoàng Cương (SN 1988, trú tại huyện Thanh Thủy, Phú Thọ) để điều tra làm rõ hành vi mua bán phụ nữ.

 gia danh cong tu dep trai, lua ban loat thieu nu hinh anh 1
Các đối tượng trong vụ án.

Theo điều tra, đầu tháng 11, Cơ quan CSĐT phát hiện 2 nam thanh niên có tên là Thái và Long thường lên mạng Internet chát để làm quen với các cô gái, rồi rủ họ đến TP.Móng Cái (Quảng Ninh) chơi. Nghi vấn về hoạt động của tội phạm mua bán người nên công an đã xác minh, điều tra và phát hiện Thái, Long đã dùng thủ đoạn làm quen với nhiều thiếu nữ rồi đưa họ sang Trung Quốc bán.

Cùng với người nhà, công an đã truy tìm một nạn nhân chị là N. D. T, (SN 1988, trú tại quận Thanh Xuân, Hà Nội), bị hai bị đối tượng lừa gạt, bán sang thị trấn Đông Hưng (Quảng Tây, Trung Quốc). Ngay sau đó, Cơ quan CSĐT Công an Hà Nội phối hợp với Công an TP.Móng Cái và Công an Đông Hưng (Trung Quốc) đã giải cứu được chị T ở nơi giam giữ tại trị trấn Đông Hưng.

Ngoài chị T, công an còn giải cứu được 3 cô gái trong các vụ mua bán người có sự tham gia của Thái và Long. Tại đây, công an đã bắt giữ 3 đối tượng là Nguyễn Thị Phượng; Nguyễn Thị Hòa và Nguyễn Hoàng Cương về hành vi mua bán người. Các đối tượng này tạm trú tại Vàn Khâu Tài Hà (Đông Hưng).

Lừa bán cả bạn thân

Qua điều tra mở rộng, cơ quan công an làm rõ Thái và Long chính là Đỗ Văn Tiên, Vũ Đình Phố. Nhằm dụ dỗ, lừa gạt các cô gái hay la cà tại các quán Internet để bán sang Trung Quốc, Tiên và Phố đã lấy tên giả là Thái (hay Thanh) và Long, để làm quen và tỏ tình với nhiều cô gái. “Choáng” vì vỏ bọc đẹp trai, công tử, đại gia... của 2 đối tượng này, nhiều thiếu nữ đã mắc lừa.

Các đối tượng thường lang thang tại các quán Internet trên địa bàn Hà Nội để thực hiện thủ đoạn “thả mồi” với các thiếu nữ qua mạng. “Choáng” vì vỏ bọc đẹp trai, công tử, đại gia... của 2 đối tượng này, nhiều thiếu nữ đã mắc lừa.

Trong đường dây này, đặc biệt có đối tượng Vũ Thị Hồng mới chỉ 16 tuổi nhưng đã tham gia nhiều phi vụ lừa các bạn gái của mình để bán kiếm tiền chi tiêu. Hồng đã dụ dỗ, lừa gạt 2 người bạn gái thân thiết, cùng học THPT với mình ở quê là H và N, rồi đem bán sang Trung Quốc.

Hồng cũng suýt là nạn nhân khi Tiên có ý định bán luôn cả Hồng trong một lần lên biên giới. Lừa bán các thiếu nữ cho các đầu mối ở Trung Quốc, Tiên, Phố và Hồng kiếm được 15-20 triệu đồng/cô gái.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận đã gây ra 6 vụ mua bán người trong khoảng thời gia từ tháng 7 đến tháng 11.2011 trên địa bàn các tỉnh, thành phố như Hà Nội, Hải Dương, Hưng Yên, Quảng Ninh và Thanh Hóa. Các đối tượng thường lang thang tại các quán Internet trên địa bàn Hà Nội để thực hiện thủ đoạn “thả mồi” với các thiếu nữ qua mạng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo Thiếu tướng Lê Văn Cương, nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu...
Trước thông tin Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS...
Liên quan đến thông tin ông Đ.B.M - Hiệu trưởng Trường Phổ thông...